หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

[Tip & Trick] รวมเทคนิคการกระโดดเก็บเหรียญในเกม Super Mario Run บน iOS กระโดดอย่างไรให้เก็บเหรียญได้ครบ มาดูกัน!

เปิดให้ดาวน์โหลดอย่างเป็นทางการแล้ววันนี้ สำหรับเกมในตำนานอย่าง Super Mario Run ที่ล่าสุด ชาว iOS อย่าง iPhone และ iPad สามารถดาวน์โหลดมาเล่นได้ก่อนใคร ซึ่งจุดเด่นของเกม Super Mario Run นั้นก็คือ จะต้องทำการเก็บเหรียญให้ได้มากที่สุด รวมไปถึงเก็บไอเท็มต่าง ๆ ที่ซ่อนอยู่ในกล่องปริศนา แต่สำหรับเกม Super Mario Run บน iOS นั้น ตัวละครจะวิ่งไปเรื่อย ๆ ไม่หยุด (คล้าย Cookie Run) ฉะนั้น ถ้าหากกะจังหวะการกระโดดไม่แม่น อาจจะพลาดอะไรหลาย ๆ อย่างไป และเพื่อให้การเล่นเกม Super Mario Run บน iOS สนุกมากขึ้น วันนี้ ทีมงาน techmoblog มีเทคนิคการกระโดดในเกม Super Mario Run มาฝากกัน มาดูกันดีกว่าว่า มีอะไรกันบ้าง

รวมเทคนิคการกระโดดในเกม Super Mario Run

    SPONSORED

สำหรับเกม Super Mario Run บน iOS นั้น ถ้าหากเป็นสิ่งกีดขวางธรรมดา ๆ ที่อยู่บนพื้น อย่างเช่น ตัวเห็ด หรือเต่า รวมไปถึงขั้นหรือเนินต่าง ๆ ในระดับ 1 ชั้น สามารถเดินผ่านไปได้เลย ไม่ต้องกดแตะหน้าจอเพื่อกระโดด (แต่สามารถกดกระโดดบนตัวเห็ดหรือเต่าเพื่อเก็บแต้มได้) นอกจากนี้ การแตะที่หน้าจอ 1 ครั้ง จะเป็นการกระโดดแบบธรรมดา แต่เหรียญหรือไอเท็มที่อยู่สูง ๆ ก็จะมีเทคนิคการกระโดดที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งเกม Super Mario Run บน iOS มีเทคนิคการกระโดดที่หลากหลาย ได้แก่

กดที่หน้าจอค้างไว้ จะเป็นการกระโดดสูง (High Jump)

กดที่หน้าจอค้างไว้ และกดหน้าจออีกครั้ง ตัวละครจะหมุนและลอยอยู่ในอากาศซักครู่ ก่อนจะลงสู่พื้น (Spin Jump)

เมื่อตัวละครกำลังจะกระโดดลงพื้น ให้แตะที่ตัวละคร จะมีการกลิ้งบนพื้นเล็กน้อย (Flip Jump)

เทคนิคการกระโดดกำแพงก็คือ ให้แตะที่ตัวละครวิ่งโดนกำแพงหรือกระโดดโดนสิ่งกีดขวาง ซึ่งตัวละครจะดีดกลับ เป็นเทคนิคในการเก็บเหรียญที่อยู่สูงหรือต่ำกว่า

ปกติแล้ว หลาย ๆ ท่านคุ้นเคยกับการกระโดดเก็บของในกล่องปริศนาครั้งละ 1 กล่อง แต่บน Super Mario Run ถ้าหากกะจังหวะการกระโดดดี ๆ การกระโดด 1 ครั้ง สามารถเก็บ 2 กล่องได้พร้อม ๆ กัน ซึ่งบางจุด อาจจะมีไอเท็มทั้ง 2 กล่องเลยก็ได้

เอกลักษณ์ของเกม Mario นั่นก็คือ การกระโดดเก็บธง ซึ่งวิธีการกระโดดเก็บธงบน Super Mario Run ก็ไม่ยาก แค่กดค้างเพื่อทำการกระโดดสูง (High Jump) และแตะที่หน้าจออีกครั้งเพื่อทำการ Spin แค่นี้ก็ได้ท่าสวยเก็บธงแล้ว

วิธีการกระโดดเก็บดาว (Super Star) ปกติแล้ว กล่องไอเท็มดาวมักจะอยู่สูง ทำให้กระโดดเก็บไม่ทัน ซึ่งก่อนหน้าจะเจออิฐสีแดง (ที่อยู่บนพื้น) สำหรับหยุดเล่นชั่วคราวเพื่อตั้งหลัก ซึ่งการเก็บดาวก็ไม่ยาก แค่กะจังหวะการกระโดดสูง ให้ตัวละครเกาะอิฐบล็อกเพื่อขึ้นดึงตัวเองขึ้นด้านบน จากนั้นกระโดดเคาะอิฐเพื่อเก็บดาว

"

ปกติแล้ว ถ้าหากเล่นไปเรื่อย ๆ จะไม่สามารถเดินย้อนกลับมาเก็บเหรียญหรือไอเท็มที่ผ่านไปแล้วได้ แต่ถ้าหากตาย ตัวละครจะอยู่ในฟองสบู่ ซึ่งฟองสบู่นั้น จะลอยย้อนกลับไปจุดก่อนหน้า ถ้าหากกลับไปยังจุดที่ต้องการจะเล่นใหม่ ในแตะที่หน้าจอเพื่อเจาะฟองสบู่ แล้วเริ่มเล่นใหม่ได้ แต่อย่าลืมดูเวลาที่เหลือด้วยนะครับ

สำหรับการเล่นในช่วงแรก ๆ หลาย ๆ ท่านอาจจะกระโดดพลาดบ้าง เก็บเหรียญไม่ครบบ้าง เมื่อจบเกมแล้ว ยังคงสามารถกลับมาเล่นด่านเดิมได้เรื่อย ๆ เพื่อเป็นการฝึกปรือฝีมือในการเล่นให้เชี่ยวชาญก่อนจะเล่นในด่านถัดไป โดยเหรียญที่เก็บนั้น จะมีหลายสี ด่านแรกจะเป็นเหรียญสีชมพู เมื่อเก็บครบจะเป็นสีม่วง และสีอื่น ๆ นอกจากนี้ ยังมีโหมดแข่งกับผู้เล่นคนอื่น ๆ ทั่วโลกอีกด้วย

โดยเกม Super Mario Run เปิดให้ดาวน์โหลดฟรีบน App Store แต่เป็นเกมแบบ In-App Purchase ซึ่งถ้าหากอยากจะเล่นครบหมดทุกด่าน จะต้องจ่ายเงินเพื่อปลดล็อกด่านที่ $9.99

ขอให้สนุกกับการเก็บเหรียญบน Super Mario Run ครับ

 

 

---------------------------------------
ที่มา : imore.com

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 16/12/2016

    Promotion มือถือ แนะนำ

iPhone Apple iOS Super Mario Run

ข่าวอัพเดทล่าสุด