หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

[Tip & Trick] รวมเทคนิคการกระโดดเก็บเหรียญในเกม Super Mario Run บน iOS กระโดดอย่างไรให้เก็บเหรียญได้ครบ มาดูกัน!

เปิดให้ดาวน์โหลดอย่างเป็นทางการแล้ววันนี้ สำหรับเกมในตำนานอย่าง Super Mario Run ที่ล่าสุด ชาว iOS อย่าง iPhone และ iPad สามารถดาวน์โหลดมาเล่นได้ก่อนใคร ซึ่งจุดเด่นของเกม Super Mario Run นั้นก็คือ จะต้องทำการเก็บเหรียญให้ได้มากที่สุด รวมไปถึงเก็บไอเท็มต่าง ๆ ที่ซ่อนอยู่ในกล่องปริศนา แต่สำหรับเกม Super Mario Run บน iOS นั้น ตัวละครจะวิ่งไปเรื่อย ๆ ไม่หยุด (คล้าย Cookie Run) ฉะนั้น ถ้าหากกะจังหวะการกระโดดไม่แม่น อาจจะพลาดอะไรหลาย ๆ อย่างไป และเพื่อให้การเล่นเกม Super Mario Run บน iOS สนุกมากขึ้น วันนี้ ทีมงาน techmoblog มีเทคนิคการกระโดดในเกม Super Mario Run มาฝากกัน มาดูกันดีกว่าว่า มีอะไรกันบ้าง

รวมเทคนิคการกระโดดในเกม Super Mario Run

สำหรับเกม Super Mario Run บน iOS นั้น ถ้าหากเป็นสิ่งกีดขวางธรรมดา ๆ ที่อยู่บนพื้น อย่างเช่น ตัวเห็ด หรือเต่า รวมไปถึงขั้นหรือเนินต่าง ๆ ในระดับ 1 ชั้น สามารถเดินผ่านไปได้เลย ไม่ต้องกดแตะหน้าจอเพื่อกระโดด (แต่สามารถกดกระโดดบนตัวเห็ดหรือเต่าเพื่อเก็บแต้มได้) นอกจากนี้ การแตะที่หน้าจอ 1 ครั้ง จะเป็นการกระโดดแบบธรรมดา แต่เหรียญหรือไอเท็มที่อยู่สูง ๆ ก็จะมีเทคนิคการกระโดดที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งเกม Super Mario Run บน iOS มีเทคนิคการกระโดดที่หลากหลาย ได้แก่

กดที่หน้าจอค้างไว้ จะเป็นการกระโดดสูง (High Jump)

กดที่หน้าจอค้างไว้ และกดหน้าจออีกครั้ง ตัวละครจะหมุนและลอยอยู่ในอากาศซักครู่ ก่อนจะลงสู่พื้น (Spin Jump)

เมื่อตัวละครกำลังจะกระโดดลงพื้น ให้แตะที่ตัวละคร จะมีการกลิ้งบนพื้นเล็กน้อย (Flip Jump)

เทคนิคการกระโดดกำแพงก็คือ ให้แตะที่ตัวละครวิ่งโดนกำแพงหรือกระโดดโดนสิ่งกีดขวาง ซึ่งตัวละครจะดีดกลับ เป็นเทคนิคในการเก็บเหรียญที่อยู่สูงหรือต่ำกว่า

ปกติแล้ว หลาย ๆ ท่านคุ้นเคยกับการกระโดดเก็บของในกล่องปริศนาครั้งละ 1 กล่อง แต่บน Super Mario Run ถ้าหากกะจังหวะการกระโดดดี ๆ การกระโดด 1 ครั้ง สามารถเก็บ 2 กล่องได้พร้อม ๆ กัน ซึ่งบางจุด อาจจะมีไอเท็มทั้ง 2 กล่องเลยก็ได้

เอกลักษณ์ของเกม Mario นั่นก็คือ การกระโดดเก็บธง ซึ่งวิธีการกระโดดเก็บธงบน Super Mario Run ก็ไม่ยาก แค่กดค้างเพื่อทำการกระโดดสูง (High Jump) และแตะที่หน้าจออีกครั้งเพื่อทำการ Spin แค่นี้ก็ได้ท่าสวยเก็บธงแล้ว

วิธีการกระโดดเก็บดาว (Super Star) ปกติแล้ว กล่องไอเท็มดาวมักจะอยู่สูง ทำให้กระโดดเก็บไม่ทัน ซึ่งก่อนหน้าจะเจออิฐสีแดง (ที่อยู่บนพื้น) สำหรับหยุดเล่นชั่วคราวเพื่อตั้งหลัก ซึ่งการเก็บดาวก็ไม่ยาก แค่กะจังหวะการกระโดดสูง ให้ตัวละครเกาะอิฐบล็อกเพื่อขึ้นดึงตัวเองขึ้นด้านบน จากนั้นกระโดดเคาะอิฐเพื่อเก็บดาว

"

ปกติแล้ว ถ้าหากเล่นไปเรื่อย ๆ จะไม่สามารถเดินย้อนกลับมาเก็บเหรียญหรือไอเท็มที่ผ่านไปแล้วได้ แต่ถ้าหากตาย ตัวละครจะอยู่ในฟองสบู่ ซึ่งฟองสบู่นั้น จะลอยย้อนกลับไปจุดก่อนหน้า ถ้าหากกลับไปยังจุดที่ต้องการจะเล่นใหม่ ในแตะที่หน้าจอเพื่อเจาะฟองสบู่ แล้วเริ่มเล่นใหม่ได้ แต่อย่าลืมดูเวลาที่เหลือด้วยนะครับ

สำหรับการเล่นในช่วงแรก ๆ หลาย ๆ ท่านอาจจะกระโดดพลาดบ้าง เก็บเหรียญไม่ครบบ้าง เมื่อจบเกมแล้ว ยังคงสามารถกลับมาเล่นด่านเดิมได้เรื่อย ๆ เพื่อเป็นการฝึกปรือฝีมือในการเล่นให้เชี่ยวชาญก่อนจะเล่นในด่านถัดไป โดยเหรียญที่เก็บนั้น จะมีหลายสี ด่านแรกจะเป็นเหรียญสีชมพู เมื่อเก็บครบจะเป็นสีม่วง และสีอื่น ๆ นอกจากนี้ ยังมีโหมดแข่งกับผู้เล่นคนอื่น ๆ ทั่วโลกอีกด้วย

โดยเกม Super Mario Run เปิดให้ดาวน์โหลดฟรีบน App Store แต่เป็นเกมแบบ In-App Purchase ซึ่งถ้าหากอยากจะเล่นครบหมดทุกด่าน จะต้องจ่ายเงินเพื่อปลดล็อกด่านที่ $9.99

ขอให้สนุกกับการเก็บเหรียญบน Super Mario Run ครับ

 

 

---------------------------------------
ที่มา : imore.com

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 16/12/2016

iPhone Apple iOS Super Mario Run

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด