หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Samsung ยังไม่ยอมแพ้กับ Tizen OS เตรียมดัน Samsung Z2 สมาร์ทโฟนระบบ Tizen รุ่นล่าสุดบุกตลาดเอเชีย คาดเปิดตัวช่วงครึ่งหลังปี 2016 นี้

ดูเหมือนว่า Samsung จะยังไม่ละความพยายามที่จะดันสมาร์ทโฟนระบบปฏิบัติการ Tizen ออกมาวางจำหน่าย แม้ว่าความนิยมจะยังเทียบ Android ไม่ได้ก็ตาม เมื่อล่าสุด Samsung วางแผนจะวางจำหน่าย Samsung Z2 หนึ่งในสมาร์ทโฟนตระกูล Z ที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Tizen โดยขยายตลาดออกไปอีกหลายประเทศทั่วเอเชียในเร็วๆ นี้

จากรายงานล่าสุดโดยสื่อไอทีจากเกาหลีใต้ ETNews มีข่าวลือว่า Samsung วางแผนจะวางจำหน่ายสมาร์ทโฟนที่ใช้ระบบปฎิบัติการ Tizen ซึ่งเป็นระบบปฏิบัติการที่ Samsung พัฒนาขึ้นเอง ในชื่อรุ่น Samsung Z2 (ยังไม่ยืนยันชื่อรุ่น) โดยวางแผนจะวางจำหน่ายในช่วงครึ่งหลังของปี 2016 นี้


Samsung Z1

ก่อนหน้านี้ Samsung ได้เปิดตัวและวางจำหน่าย Samsung Z1 และ Z3 ในประเทศอินเดียไปแล้วตั้งแต่ปี 2015 ซึ่งถือเป็นการลองตลาดของ Tizen และในครั้งนี้ Samsung ต้องการที่จะขยายขอบเขตของตลาดออกไปอีก โดยวางแผนจำหน่าย Samsung Z2 ในประเทศอื่นๆ เช่นอินโดนีเซีย เนปาล ศรีลังกา บังกลาเทศ แอฟริกาใต้ เคนย่า และไนจีเรีย


Samsung Z3

Samsung Z2 หรือโมเดล SM-Z200F ยังคงไม่มีข้อมูลเกี่ยวกับสเปคของตัวเครื่องออกมามากนัก ในขณะนี้มีข้อมูลเพียงว่า Samsung Z2 จะมีหน้าจอแสดงผล AMOLED ขนาด 4 นิ้ว และ RAM อย่างน้อย 1 GB และอาจจะเป็นสมาร์ทโฟน Tizen รุ่นแรกที่รองรับเครือข่าย 4G

แม้ในตอนนี้ Samsung ยังไม่ได้ออกมาเปิดเผยรายละเอียดของ Samsung Z2 อย่างเป็นทางการ แต่ก็มีคลิปวิดีโอสาธิตการทำงานถูกปล่อยออกมาแล้วบน YouTube โดยแสดงให้เห็นการทดสอบรันเกมที่ใช้ Unity Engine บน Samsung Z2, Z3 และ Z1 (จากซ้าย) ซึ่งสามารถรับชมคลิปดังกล่าวได้ด้านล่าง

สำหรับข้อมูลอื่นๆ ทั้งราคาและการวางจำหน่าย ยังคงไม่ได้เปิดเผยออกมา แต่คาดว่า Samsung จะเริ่มเปิดเผยข้อมูลของ Samsung Z2 อย่างเป็นทางการในเร็วๆ นี้ ซึ่งต้องติดตามความเคลื่อนไหวของ Samsung กันต่อไป

 
---------------------------------------
ที่มา : PhoneArena

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 01/08/2016

tizen Samsung Z Samsung Z2

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด