หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Samsung รุกทำ Tizen OS ต่อ เตรียมส่ง Tizen 3.0 ลงสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ Samsung Pride ชูจุดเด่นฟีเจอร์สั่งการด้วยเสียง จ่อเผยโฉมเร็วๆ นี้

Samsung มีความพยายามที่จะพัฒนาระบบปฏิบัติการของตัวเองในชื่อ Tizen OS มานานแล้ว แม้ว่าที่ผ่านมาผลตอบรับจะไม่ค่อยดีเท่าไหร่แต่ Samsung ก็ยังไม่ย่อท้อขอพัฒนาต่อไปเรื่อยๆ จนกระทั่งล่าสุดระบบปฏิบัติการสายเลือดเกาหลีนี้ก็ได้พัฒนามาถึง Tizen 3.0 แล้ว และสมาร์ทโฟนรุ่นแรกที่จะได้ใช้ระบบปฏิบัติการล่าสุดนี้คือสมาร์ทโฟนปริศนาที่มีชื่อว่า "Samsung Pride"

รายงานล่าสุดเปิดเผยว่า Samsung วางแผนจะเปิดตัวสมาร์ทโฟนระบบ Tizen 3.0 เพื่อวางจำหน่ายในตลาดเดียวกันกับ Samsung Z2 ซึ่งใช้ระบบปฏิบัติการ Tizen OS เหมือนกัน ซึ่งได้แก่ประเทศอินเดีย บังกลาเทศ ไนจีเรีย และรัสเซีย เนื่องจากระบบสั่งการด้วยเสียงเป็นฟีเจอร์เด่นของ Tizen 3.0 การทำตลาดจะเน้นโปรโมตฟีเจอร์การควบคุมด้วยเสียงของ Samsung Pride มากกว่าตัวฮาร์ดแวร์ สำหรับสเปคของ Samsung Pride ยังไม่มีการเปิดเผยออกมาในขณะนี้ ทราบแต่เพียงว่ามีชื่อรหัสโมเดลคือ SM-Z250F เท่านั้น ส่วนกำหนดการเปิดตัวยังคงไม่มีข้อมูล แต่ไม่แน่ว่าเราอาจจะได้เห็นเซอร์ไพรส์กันในเร็วๆ นี้


Samsung Z2 ซึ่งใช้ระบบปฏิบัติการ Tizen OS

ดูจากความพยายามที่ผ่านมาของ Samsung เป็นไปได้ว่าหาก Tizen 3.0 มีเสียงตอบรับที่ดี Samsung คงไม่พลาดที่จะขยายการจำหน่ายสมาร์ทโฟนระบบ Tizen ไปยังประเทศอื่นๆ แน่นอน เพราะค่อนข้างชัดเจนว่าเป้าหมายสูงสุดของ Samsung คือการสร้าง ecosystem เป็นของตัวเองเหมือนกับ Apple และการผลักดันให้ระบบปฏิบัติการของตนเองเป็นที่ยอมรับอย่างแพร่หลายก็เป็นบันไดขั้นหนึ่งที่ต้องก้าวขึ้นไปให้ได้ก่อน ส่วนความพยายามในครั้งนี้จะประสบความสำเร็จแค่ไหนก็คงต้องรอดูกันต่อไป

 

--------------------------------------- 
ที่มา : PhoneArena

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 25/01/2017

tizen Samsung Pride Tizen 3.0

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด