หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Samsung ปล่อยวิดีโอทีเซอร์ Samsung Z2 สมาร์ทโฟนรุ่นต่อไปบนระบบ Tizen โชว์จุดเด่นด้านดีไซน์และประสิทธิภาพ มาพร้อมหน้าจอ 4 นิ้ว RAM 1GB Rom 8GB กล้องหน้า 5 ล้าน ในราคา 2,400 บาท

หลังจากที่มีรายงานมาก่อนหน้านี้ว่า Samsung เตรียมวางจำหน่ายสมาร์ทโฟนที่ทำงานบนระบบปฏิบัติการ Tizen รุ่นต่อไปอย่าง Samsung Z2 ซึ่งก่อนหน้านี้มีสเปกบางส่วนมาให้รับชมกันบ้างแล้ว แต่ดูเหมือนว่าเรากำลังจะได้เห็นตัวเครื่องของจริงเร็วๆนี้ เมื่อล่าสุดได้มีวิดีโอทีเซอร์มาให้รับชมเป็นที่เรียบร้อย พร้อมชูจุดเด่นตัวเครื่องด้านดีไซน์และประสิทธิภาพการทำงานที่รวดเร็ว

คลิปวิดีโอดังกล่าวถูกเผยแพร่มาจากแชนแนล SamMobile บนเว็บไซต์ยูทูบ ซึ่งเผยให้เห็นถึงรายละเอียดตัวเครื่องบางส่วนและฟีเจอร์เด่นใน Samsung Z2 โดยมาพร้อมกับบอดี้แบบพลาสติก ฝาหลังถอดเปลี่ยนได้ รองรับการเชื่อมต่อ 4G LTE เป็นรุ่นแรก พร้อมฟีเจอร์ปรับความสว่างไฟฉาย Easy Lockscreen และโหมด Ultra Data Saving Mode (UDSM) ที่จะช่วยประหยัดข้อมูลการใช้อินเตอร์เน็ตอย่างสูงสุด

ส่วนสเปกเครื่องมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 4 นิ้ว หน่วยประมวลผลที่ได้รับการพัฒนาขึ้นจากรุ่น Z1 เป็นแบบ quad-core processor ความเร็ว 1.5GHz หน่วยความจำ RAM 1GB หน่วยความจำภายในขนาด 8GB กล้องหลังความละเอียด 5 ล้าน กล้องหน้าความละเอียด 0.3 ล้าน พร้อม Beauty Mode  แบตเตอรี่ความจุ 1500 mAh ทำงานบนระบบปฏิบัติการ Tizen เวอร์ชั่น 2.4 พร้อมติดตั้งแอพพลิเคชันพื้นฐาน เช่น Facebook และ WhatsApp มาให้ด้วย

ที่มา : techweez

ในขณะนี้ยังไม่มีรายละเอียดวันวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ แต่มีรายงานว่า Samsung Z2 จะทำเปิดตัวก่อนที่ประเทศแอฟริกาใต้และอินเดีย สำหรับราคานั้นคาดว่าจะอยู่ที่ประมาณ 2,400 บาท อย่างไรก็ตามเมื่อมีวิดีโอทีเซอร์มาให้รับชมแล้ว อีกไม่นานเกินรอเราคงได้เห็นเครื่องตัวจริงของสมาร์ทโฟนบนระบบปฏิบัติการ Tizen รุ่นต่อไปแน่นอนครับ ซึ่งเป็นที่น่าสนใจว่าทาง Samsung จะพัฒนาอะไรขึ้นมาใหม่ในระบบปฏิบัติการเวอร์ชั่นนี้บ้าง

--------------------------------------- 
ที่มา : PhoneArena

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 15/08/2016

Samsung Z2

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด