หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Samsung Galaxy S8 จ่ออัปเกรด RAM ให้มากขึ้นเป็น 6GB พร้อม ROM ไซส์ยักษ์ 256GB เตรียมเผยโฉมต้นปีหน้า

หลังจากที่ Samsung Galaxy Note 7 เรือธงเพื่อการขีดเขียนรุ่นใหม่ต้องประสบปัญหาทางด้านแบตเตอรี่ และยุติการวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการเมื่อช่วงระยะเวลาที่ผ่านมา ทำให้ผู้ใช้งานจับตามองไปยังเรือธงอีกหนึ่งรุ่นอย่าง Samsung Galaxy S8 ที่เตรียมเผยโฉมสู่สายตาชาวโลกในต้นปีหน้า อย่างไรก็ดี ถึงแม้ว่าในขณะนี้กำหนดการจัดงาน MWC17 ที่จะเป็นเวทีสำหรับเผยโฉมสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่จาก Samsung จะห่างจากปัจจุบันถึง 3 เดือน แต่ข้อมูลของฟีเจอร์เด่นยังคงถูกปล่อยมาให้อัปเดตกันอย่างต่อเนื่อง และในคราวนี้มีรายงานระบุว่า Samsung Galaxy S8 อาจจัดเต็มครั้งใหญ่ด้วยการเพิ่มหน่วยความจำ RAM ให้มากขึ้น รวมทั้งขยายหน่วยความจำภายในให้เก็บข้อมูลกันแบบจุใจอีกด้วย 

ภาพคอนเซ็ปท์ Samsung Galaxy S8 จาก Concept creator

ข้อมูลดังกล่าวมีต้นตอจากเว็บไซต์ TechTastic ที่ได้ไปค้นพบเบาะแสบางอย่างบนสื่อสังคมออนไลน์รายใหญ่แห่งประเทศจีนอย่าง Weibo ซึ่งได้ทำการเปิดเผยว่า Samsung Galaxy S8 ว่าที่เรือธงโฉมใหม่ล่าสุดจะทำการอัปเกรดหน่วยความจำภายในให้มากขึ้นด้วยความจุ 256GB จากเดิมที่ Samsung Galaxy S7 เรือธงประจำปีนี้มีหน่วยความจำภายในเพียงแค่ 32GB เท่านั้น

นอกจากนี้อาจติดตั้งหน่วยความจำ RAM ขนาด 6GB มาให้ด้วย ซึ่งหากข้อมูลข้างต้นเป็นจริง นับว่า Samsung Galaxy S8 เป็นสมาร์ทโฟนตระกูล Galaxy อีกหนึ่งรุ่นที่ได้ใช้งาน RAM เกิน 4GB หลังจากที่ได้เปิดตัว Samsung Galaxy C9 Pro ซึ่งมาพร้อม RAM 6GB เป็นรุ่นแรกเมื่อเดือนที่ผ่านมา

สำหรับ Samsung Galaxy S8 คาดว่าจะมาพร้อมกับดีไซน์ตัวเครื่องแบบเงางาม พร้อมปรับปรุงกล้องถ่ายภาพให้ดียิ่งขึ้นด้วยกล้องคู่ Dual-Camera บนรุ่นท็อป นอกจากนี้เราอาจมีสิทธิได้เห็นการฝังเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือไว้ภายใต้หน้าจอ รวมไปถึงหน้าจอแสดงผลแบบใหม่ที่รองรับการแยกแยะแรงกด ซึ่งจะมาแทนที่ปุ่มควบคุมด้านล่างแบบ capacitive รวมถึงปุ่มโฮมแบบกดด้วย และที่สำคัญอาจพกพาฟีเจอร์เด็ดของ Samsung Galaxy Note 7 เรือประจำปีนี้อย่าง เซ็นเซอร์สแกนม่านตา (Iris Scanner) 

นอกจากนี้อาจถูกแบ่งเป็น 2 รุ่นเช่นเดิม ประกอบไปด้วย รุ่นที่ใช้งานชิปเซ็ตประมวลผล Exynos ตัวใหม่ และรุ่นที่ใช้ชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 835 อย่างไรก็ตามข้อมูลด้านต้นยังไม่ไดรับการยืนยันว่าเป็นเรื่องจริงหรือไม่ แต่หาก Samsung Galaxy S8 มาพร้อมกับฟีเจอร์ที่ตรงตามข่าวลือจริง นับว่าเป็นเรือธงที่น่าจับตามองไม่ใช่น้อยในปี 2017 

---------------------------------------

ที่มา : GSMArena, BGR
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 28/11/2016

Samsung Galaxy S8

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด