หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Samsung Galaxy S8 อาจใช้ชิปเซ็ต Exynos 8895 รุ่นใหม่ ที่มีความเร็วถึง 3.0GHz และประมวลผลได้เร็วกว่าเดิม 70%

สำหรับสมาร์ทโฟนเรือธงประจำปีนี้จาก Samsung นั้นต่างเลือกใช้งานชิปเซ็ตตัวใหม่ล่าสุดอย่าง Exynoss 8890 ทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็น Samsung Galaxy S7 ไปจนถึง Samsung Galaxy Note 7 อย่างไรก็ดีเรือธงที่มีคิวเปิดตัวในต้นปีหน้าภายใต้ชื่อ Samsung Galaxy S8 นั้นก็จะได้รับการปรับปรุงด้านสเปกครั้งใหญ่เช่นกัน ซึ่งก่อนหน้านี้มีข่าวคราวว่าจะไม่มีรุ่นหน้าจอปกติแล้วโดยใช้หน้าจอแบบขอบโค้งอย่างเดียวแทน ล่าสุดมีรายงานว่าว่าอาจใช้งานชิปเซ็ต Exynoss 8895 ตัวใหม่ล่าสุดที่มีความเร็วมากกว่าเดิมด้วย

แหล่งข่าวแห่งหนึ่งจากประเทศจีน ทำการเปิดเผยว่าทาง Samsung กำลังพัฒนาชิปเซ็ตประมวลผลรุ่นใหม่ล่าสุดภายใต้ชื่อ Exynos 8895 ซึ่งมีความพิเศษอยู่ที่จะเป็นชิปเซ็ตประมวลผลตัวแรกจากทางค่ายที่ใช้สถาปัตยกรรมการผลิตแบบ 10 นาโนเมตร ซึ่งจะใช้พลังงานสูงสุดแค่เพียง 5 วัตต์เท่านั้น รวมทั้งยังพัฒนาการประมวลให้ดีขึ้นกว่าเดิมถึง 70% และมีความเร็วการประมวลผลสูงสุดอยู่ที่ 3.0 GHz นอกจากนี้ยังถูกจับทดสอบผ่านทาง Geekbench เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยสามารถทำคะแนนทดสอบในส่วน Single Core ได้ 2301 คะแนน และทำคะแนนทดสอบในส่วนของ Multi-core ได้ 7019 คะแนน ซึ่งนับว่ามากกว่าชิปเซ็ต Exynos 8890 ที่ทำคะแนนประมวลผลส่วน Single Core ได้ประมาณ 2100 คะแนน และทำคะแนนประมวลผลในส่วน Multi-Core ได้ประมาณ 6300 คะแนน

 

อย่างไรก็ตามข้อมูลดังกล่าวยังไม่ได้รับการยืนยันว่าเป็นจริงหรือไม่ แต่หากพิจารณาดูแล้ว Samsung จะทำการเปลี่ยนชิปเซ็ตให้กับเรือธงทั้งตระกูล Samsung Galaxy S และ Samsung Galaxy Note เป็นประจำทุกปี ซึ่งชิปเซ็ตตัวล่าสุดที่ใช้ในปีนี้ คือ Exynos 8890 โดยใช้งานทั้งบน Samsung Galaxy S7, Samsung Galaxy S7 edge และเรือธงรุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง Samsung Galaxy Note 7 นั่นเอง ทำให้มีความเป็นไปได้ว่าเราอาจจะเห็น Samsung Galaxy S8 มาพร้อมกับชิปเซ็ตตัวใหม่ก็เป็นได้

 

--------------------------------------- 
ที่มา : gsmarena

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

 

 

Update : 15/09/2016

Samsung Galaxy S8 Exynos 8895

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด