หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Samsung Galaxy S8 จ่อมาพร้อมกับเทคโนโลยีแยกแยะแรงกดบนหน้าจอ คล้าย 3D Touch บน iPhone 7 คาดเปลี่ยนดีไซน์แบบครั้งใหญ่ เปิดตัวต้นปีหน้า!

หลังจากที่ทาง แอปเปิล ได้เปิดตัวเทคโนโลยีหน้าจอแบบ 3D Touch บน iPhone 6S และ iPhone 6S Plus เป็นครั้งแรกเมื่อปีที่ผ่านมา ล่าสุด ดูเหมือนว่า เทคโนโลยีดังกล่าว น่าจะถูกนำมาใช้กับ Samsung Galaxy S8ว่าที่มือถือเรือธงในตระกูล Galaxy S รุ่นถัดไป ที่มีกำหนดการจ่อเปิดตัวในปีหน้านี้

โดยเว็บไซต์ The Investor ได้ข้อมูลดังกล่าวมาจากแหล่งข่าวรายหนึ่งในวงการอุตสาหกรรม เผยว่า ซัมซุง กำลังพิจารณาการนำเทคโนโลยีแยกแยะแรงกดบนหน้าจอ ซึ่งคล้ายกับเทคโนโลยี 3D Touch บน iPhone 6S และ iPhone 7 มาใช้กับสมาร์ทโฟนรุ่นถัดไป ที่คาดกันว่า น่าจะเป็น Samsung Galaxy S8 อีกทั้งยังถือว่า เป็นช่วงเวลาที่เหมาะสมที่จะเปิดตัว เทคโนโลยีดังกล่าวบนมือถือซัมซุง เนื่องจากปัจจุบัน มือถือ Android ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีนี้ นอกจาก Huawei แล้ว ก็ยังไม่มีแบรนด์ไหนทำอีกด้วย

ก่อนหน้านั้น ทาง Google เคยกล่าวถึงเรื่อง App Shortcuts บน Android Nougat ซึ่งทำงานคล้ายกับเทคโนโลยี 3D Touch บน iPhone แต่ต่างกันตรงที่เป็นการกดค้าง ไม่ใช่การกดลงน้ำหนักแบบ 3D Touch ทำให้คาดว่า ซัมซุง คงจะนำฟีเจอร์ดังกล่าวเข้ามาเสริมเช่นกัน

สำหรับข่าวลือเกี่ยวกับ เทคโนโลยี 3D Touch บน Samsung Galaxy นั้น มีมาก่อนที่ Samsung Galaxy S7 และ Samsung Galaxy Note7 จะเปิดตัว แต่สุดท้ายก็เป็นเพียงแค่ข่าวลือเท่านั้น จึงคาดกันว่า Samsung Galaxy S8 อาจจะเป็นรุ่นแรกที่ได้ชิมลางก่อนใครก็เป็นได้ - cultofmac.com

Update : 29/12/2016

Samsung Galaxy S8

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด