หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

หลุดข้อมูล Moto Z (2017) เรือธงสไตล์ Modular อาจมาพร้อมชิป Snapdragon 835 รุ่นท็อป RAM 4 GB และเซ็นเซอร์สแกนม่านตา บนระบบ Android 7.1.1 Nougat ลุ้นเปิดตัวกลางปีนี้

ในปีนี้ Motorola มีแผนจะเปิดตัวสมาร์ทโฟนหลายรุ่นด้วยกัน และที่ขาดไม่ได้คือภาคต่อของเรือธง Moto Z สมาร์ทโฟนดีไซน์กึ่ง Modular ที่สามารถติดตั้งอุปกรณ์เสริม Moto Mods เพื่อเพิ่มความสามารถด้านต่างๆ ได้อย่างอิสระ และล่าสุดก็มีข้อมูลเบื้องต้นของ Moto Z (2017) หลุดออกมาเรียกน้ำย่อยกันแล้ว

    SPONSORED

ข้อมูลของ Moto Z (2017) ปรากฏอยู่บนฐานข้อมูลของเว็บไซต์ GeekBench ในชื่อรหัส “motorola XT1650” เผยให้เห็นชิปเซ็ตประมวลผลรุ่นท็อป Qualcomm Snapdragon 835 พร้อม RAM 4 GB (ซึ่งคาดว่าจะเป็น LPDDR4X ซึ่งทำงานได้เร็วขี้น) และระบบปฏิบัติการ Android 7.1.1 Nougat รุ่นล่าสุด เรียกได้ว่าจัดเต็มพร้อมท้าชนเรือธงรุ่นอื่นแบบไม่เกรงใจเลยทีเดียว แต่เมื่อเปิดตัวออกมาแล้วจะมีการเปลี่ยนแปลงสเปคหรือไม่นั้นต้องคอยติดตามกันอีกที

นอกจากสเปคโดยรวมที่จะได้รับการอัปเกรดแบบไม่มีกั๊กแล้ว สิทธิบัตรฉบับล่าสุดของ Motorola ยังเผยให้เห็นเทคโนโลยีสแกนม่านตาด้วยการใช้เลนส์มุมแคบในการจับโฟกัสที่ดวงตาของผู้ใช้ ซึ่งมีความเป็นไปได้สูงที่ทาง Motorola จะนำเทคโนโลยีนี้มาเสริมติดตั้งลงในเรือธงอย่าง Moto Z (2017) อย่างไรก็ดีภาพสเก็ตช์ในสิทธิบัตรยังแสดงให้เห็นว่า Moto Z จะยังคงมีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือด้านหน้าตัวเครื่องอยู่ด้วยเช่นเดิม ทำให้ Moto Z (2017) มีระบบรักษาความปลอดภัย 2 ชั้น แต่ประสิทธิภาพในเชิงลึกของเทคโนโลยีสแกนม่านตายังต้องรอดูรายละเอียดเพิ่มเติมกันต่อไป

Moto Z (2017) คาดว่าจะยังคงรองรับอุปกรณ์เสริม Moto Mods ได้เช่นเดิม สำหรับกำหนดการเปิดตัวและราคาวางจำหน่ายยังไม่มีข้อมูลออกมาในขณะนี้ แต่ก็มีแนวโน้มว่าจะเปิดตัวในเดือนมิถุนายนเช่นเดียวกับ Moto Z รุ่นปัจจุบัน

 

---------------------------------------
ที่มา : Phone Arena (1) , (2)

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 27/01/2017

Moto Z

ข่าวที่เกี่ยวข้อง