หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

โมโตโรล่า เปิดตัว Moto Z และ Moto Z Force มือถือเรือธงรุ่นใหม่ล่าสุด ด้วยชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 820 และ RAM 4 GB บนหน้าจอขนาด 5.5 นิ้ว และ Moto Mods โมดูลเสริมสุดเจ๋ง จำหน่ายสิงหาคมนี้

เรียกได้ว่า การกลับมาของแบรนด์ Motorola ภายใต้การนำของ Lenovo ในครั้งนี้ สร้างความสนใจได้อย่างมากเลยทีเดียว กับการเปิดตัว Moto Z และ Moto Z Force ที่นอกจากจะมาพร้อมกับคุณสมบัติในระดับเรือธงแล้ว จุดเด่นของทั้ง 2 รุ่นนี้นั่นก็คือ Moto Mods หรือโมดูลเสริมในรูปแบบของเคสประกอบเข้าที่ด้านหลังตัวเครื่องนั่นเอง

    SPONSORED

สำหรับ Moto Z นั้น มาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลขนาด 5.5 นิ้ว แบบ AMOLED ความละเอียด 2560 x 1440 พิกเซล, ชิปเซ็ต Qualcomm MSM8996 Snapdragon 820, หน่วยความจำ RAM ขนาด 4 GB, หน่วยความจำภายในขนาด 32 GB หรือ 64 GB รองรับ microSD Card สูงสุด 2 TB, กล้องด้านหน้า ความละเอียด 5 ล้านพิกเซล (รูรับแสง F/2.2), กล้องด้านหลัง ความละเอียด 13 ล้านพิกเซล รูรับแสง F/1.8 ระบบโฟกัสภาพแบบ Laser Autofocus และไฟแฟลชแบบ Dual-LED, รองรับเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ, แบตเตอรี่ขนาด 2600 mAh, พอร์ต USB Type-C (ไม่มีช่องเสียบหูฟังขนาด 3.5 มม. แต่มีตัวแปลงจาก USB Type-C เป็นพอร์ตขนาด 3.5 มม.) และทำงานบนระบบปฏิบัติการ Android 6.0.1 (Marshmallow)

ส่วนสเปคของ Moto Z Force นั้น คล้ายกับ Moto Z แต่ได้เพิ่มคุณสมบัติหน้าจอแบบ Shatter Shield Display ป้องกันการแตกร้าวเข้ามา และกล้องด้านหลังที่มีความละเอียดมากกว่า โดยรุ่นนี้ มาพร้อมกับ หน้าจอแสดงผลขนาด 5.5 นิ้ว แบบ AMOLED ความละเอียด 2560 x 1440 พิกเซล, ชิปเซ็ต Qualcomm MSM8996 Snapdragon 820, หน่วยความจำ RAM ขนาด 4 GB, หน่วยความจำภายในขนาด 32 GB หรือ 64 GB รองรับ microSD Card สูงสุด 2 TB, กล้องด้านหน้า ความละเอียด 5 ล้านพิกเซล (รูรับแสง F/2.2), กล้องด้านหลัง ความละเอียด 21 ล้านพิกเซล รูรับแสง F/1.8 ระบบโฟกัสภาพแบบ Laser Autofocus + PDAF และไฟแฟลชแบบ Dual-LED, รองรับเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ, แบตเตอรี่ขนาด 3500 mAh พร้อมระบบชาร์จเร็ว TurboPower+, พอร์ต USB Type-C (ไม่มีช่องเสียบหูฟังขนาด 3.5 มม. เช่นเดียวกับ Moto Z) และทำงานบนระบบปฏิบัติการ Android 6.0.1 (Marshmallow) นอกจากนี้ ตัวเครื่องยังมีการเคลือบกันน้ำอีกด้วย

สำหรับจุดเด่นของทั้ง Moto Z และ Moto Z Force นั่นก็คือ Moto Mods หรือโมดูลเสริม ที่ประกอบเข้าที่ด้านหลังตัวเครื่องในรูปแบบของเคส และยึดด้วยแม่เหล็ก แตกต่างจาก LG G5 ที่ถอดเสียบเข้าที่ด้านท้ายเครื่อง โดย Moto Mods มีให้เลือกทั้งหมด 4 แบบด้วยกัน ได้แก่ Style Shell ฝาหลังที่มีให้เลือกหลายแบบ, Incipio แบตเตอรี่เสริม, Pico Projector โปรเจ็คเตอร์ขนาดจิ๋ว และ JBL Sound Boost ลำโพงต่อขยาย

JBL Sound Boost

Pico Projector

Incipio

ในส่วนของราคา Moto Z และ Moto Z Force ในตอนนี้ ยังไม่มีการประกาศราคาออกมา แต่คาดว่า น่าจะมีราคาตำกว่า Samsung Galaxy S7 รวมไปถึง iPhone ส่วนกำหนดการวางจำหน่าย คาดว่า จะเริ่มในเดือนสิงหาคมที่จะถึงนี้

 

 

---------------------------------------
ที่มา : phonearena.com (1) , (2) , (3)

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 13/06/2016

Moto Z Moto Z Force

ข่าวที่เกี่ยวข้อง