หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

[แอพแนะนำ] แอพแต่งรูปการ์ตูน เปลี่ยนภาพคนให้กลายเป็นภาพการ์ตูนสวยๆ ด้วย 魔漫相机 (แอพจีน) รองรับทั้ง iphone และ android

[30-ตุลาคม-2556] แอพฯ แต่งภาพนี้ ไม่พูดถึงไม่ได้ครับ เพราะกำลังระบาดหนักในกลุ่มโซเชียลในไทยเลยนั่นเอง สำหรับแอพฯ ที่มีชื่อว่า 魔漫相机 ซึ่งเป็นแอพฯ จากประเทศจีนครับ โดยเป็นแอพฯ ที่เปลี่ยนภาพธรรมดาๆ ของเรา เป็นภาพการ์ตูนน่ารักๆ นั่นเอง (ทีมงาน techmoblog ไม่สามารถอ่านภาษาจีนได้ เลยนำคำดังกล่าว ไปแปลใน google translate ได้ความหมายมาว่า Magic Man Camera)

โดยแอพพลิเคชั่น 魔漫相机 มีให้ดาวน์โหลดทั้งบน Android และ iOS ครับ ซึ่งสามารถเลือกดาวน์โหลดมาใช้งานกันได้ฟรีอีกด้วย

    SPONSORED

iOS : https://itunes.apple.com/th/app/mo-man-xiang-ji/id687624831?mt=8
Android : https://play.google.com/store/apps/details?id=com.manboker.headportrait

ส่วนวิธีการใช้งาน 魔漫相机 ก็ไม่ยาก ทำได้ดังนี้ครับ

    SPONSORED

เลือกภาพที่จะนำมาใช้งาน โดยสามารถเลือกได้จากภาพที่มีอยู่แล้วในตัวเครื่อง (1) หรือถ่ายภาพใหม่ก็ได้ (2)

จากนั้น ให้เลือกเพศครับว่า เป็นชาย หรือหญิง และเลือกปรับตำแหน่งของ ลูกตา และปาก ให้ตรงกับไอคอนสีเขียวที่ปรากฏขึ้นมา

เมื่อเสร็จแล้ว ตัวแอพพลิเคชั่น จะมีเมนูให้ปรับแต่งกัน 4 เมนูด้วยกัน โดยเมนูแรก (รูปลูกตา) จะเป็นการปรับแต่งโครงหน้า, ทรงผม หรือเพิ่มส่วนประกอบบนใบหน้า

ถัดมา จะเป็นการเลือกแบ็คกราวน์ครับ ซึ่งตัวละคร ชาย-หญิง จะมีแบ็คกราวน์ที่แตกต่างกันไป

เมนูที่เป็นรูปปากกา จะเป็นการเขียนข้อความ หรืออะไรก็ได้ ลงไปในภาพถ่าย โดยไอคอนปากกา (1) เป็นการวาดเส้น ไอคอนที่สอง (2) เป็นยางลบ และไอคอนถังขยะ (3) คือการลบที่เขียนไปทั้งหมดในครั้งเดียว

สุดท้าย เป็นการแชร์ลง social network ครับ ส่วนใหญ่จะเป็นแอพฯ ของประเทศจีน แต่ถ้าเราจะบันทึกภาพ สามารถกดได้ที่ ไอคอนมุมขวาบน จากนั้น ก็แชร์ภาพลง Facebook, Twitter หรือ Instagram ได้เลย

ใช้ Android แต่เซฟภาพไม่ได้ ทำอย่างไร ?

เป็นปัญหาที่ผู้ใช้ Android บ่นกันเข้ามามากครับ อยากเล่น 魔漫相机 แต่ไม่มีปุ่มให้เซฟภาพเหมือนบน iPhone ไม่รู้จะแก้ไขอย่างไร ตัดสินใจ save screenshot ไปก่อน แล้วค่อย crop เอาทีหลัง วันนี้ ทีมงาน techmoblog มีวิธีแก้ครับ

** อุปกรณ์ที่ใช้ทดสอบ : Samsung Galaxy Note 10.1 (2014 Edition)

อันดับแรก ให้เข้าไปที่ Play Store ค้นหาไฟล์ที่มีชื่อว่า ES File Explorer File Manager มาติดตั้งในเครื่องเสียก่อน ซึ่งแอพฯ นี้ ดาวน์โหลดมาใช้งานได้ฟรีครับ

ข้อมูลเพิ่มเติม ES File Explorer File Manager : https://play.google.com/store/apps/details?id=com.estrongs.android.pop&hl=th

เมื่อดาวน์โหลดเสร็จแล้ว ให้เปิดโปรแกรมขึ้นมาครับ จะพบกับโฟลเดอร์ที่มีชื่อว่า MoManCamera ให้คลิ๊กเข้าไป จากนั้นให้เลือกโฟลเดอร์ album

เมื่อคลิ๊กไปแล้ว จะเห็นว่า มีภาพอยู่ แต่ปัญหาก็คือ มองไม่เห็นภาพเหล่านั้น การแก้ปัญหาก็คือ ให้เปลี่ยนนามสกุลไฟล์ภาพ ด้วยการแตะที่ภาพๆ นั้นค้างไว้ และติ๊กเครื่องหมายถูกภาพที่ต้องการจะเปลี่ยนนามสกุล มองที่เมนูด้านล่าง เลือก เปลี่ยนชื่อ

เปลี่ยนจากนามสกุลเดิม .bshn เป็น .jpeg

จะเห็นได้ว่า ภาพที่ถูกเปลี่ยนนามสกุล ปรากฏรูปขึ้นมาแล้ว

จากนั้น คลิ๊กที่ไปภาพครับ จะมีเมนูปรากฏขึ้นมา ให้คลิ๊กที่ แกลลอรี่

ไปที่แอพฯ แกลอรี่ครับ จะเห็นว่า มีโฟลเดอร์ album (2) ปรากฏขึ้นมา ซึ่งข้างในจะเป็นภาพจาก แอพฯ ภาพการ์ตูน 魔漫相机 จากนั้น แชร์ผ่าน Facebook หรือ Twitter ได้ตามสะดวกครับ

อย่างไรก็ดี ข้อเสียของแอพฯ 魔漫相机 สำหรับคนไทยอย่างเราๆ ก็คือ เป็นภาษาจีนล้วนครับ แต่ก็ใช้งานได้ไม่ยาก เพราะทุกอย่างสามารถเดาได้หมด ลองดาวน์โหลดมาเล่นกันดูนะครับ

แอพฯ 魔漫相机 ขโมย แฮค ข้อมูลบัตรเครดิต ของคุณ ได้จริงหรือ ?

กลายเป็นประเด็นที่น่าสนใจกันในตอนนี้ เมื่อมีการแชร์ข้อมูลต่อๆ กันว่า แอพฯ 魔漫相机 นั้น เป็นอันตราย และอาจก่อให้เกิดความเสียหาย เกี่ยวกับข้อมูลสำคัญๆ บนเครื่อง รวมไปถึง อาจถูก ขโมย ข้อมูลบัตรเครดิตด้วย ซึ่งหากกรณีนี้ เป็นความจริง จะเกิดผลกระทบต่อผู้ใช้งานเป็นจำนวนมากเลยทีเดียว ซึ่งทีมงานเว็บไซต์ Techmoblog ก็ไม่ได้นิ่งเฉย ต่อกรณีดังกล่าว ทีมงานจึงได้ทำการตรวจสอบข้อมูล ความเป็นไปได้ ของกรณีนี้ว่า แอพพลิเคชั่น แอพพลิเคชั่น Manboker (魔漫相机 : Mo Man Xiang Ji : Magic Man Camera) นั้นมีความน่าเชื่อถือมากแค่ไหน และ การที่จะเขียนแอพพลิเคชั่น เพื่อขโมยข้อมูลบัตรเครดิตนั้น ทำได้ง่ายขนาดนั้นหรือไม่

อ่านต่อ แอพฯ 魔漫相机 ขโมย แฮค ข้อมูลบัตรเครดิต ของคุณ ได้จริงหรือ ? คลิ๊กที่นี่

 

 

---------------------------------------
ข้อมูลโดย : techmoblog.com

 

Update : 02/09/2020

แอพแนะนำ แอพแต่งภาพ 魔漫相机