หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

[แอพแนะนำ] PHILIPS Healthy Living ผู้ช่วยส่วนตัว ที่ช่วยดูแลสุขภาพให้ดี ทั้งกายและใจ

เชื่อได้เลยครับว่า ในปัจจุบันนี้ คงมีหลายท่านที่ละเลยที่จะดูแลตัวเอง เนื่องจากทุ่มเทให้กับบางสิ่งบางอย่างมากเกินไป โดยเฉพาะเรื่องของการทำงาน ซึ่งการมีสุขภาพที่ดีนั้น เป็นสิ่งที่หลายๆ ท่านปรารถนา ดังสุภาษิตที่ว่า ความไม่มีโรคเป็นลาภอันประเสริฐ แต่อย่าลืมว่า การที่คนเราจะมีสุขภาพที่ดีได้นั้น ไม่ได้เกิดการขอพรจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์ แต่เริ่มต้นจากการที่เราเริ่มหันมาดูแล และเอาใจใส่สุขภาพด้วยตนเอง นั่นเองครับ

บ่อยครั้งที่ในช่วงแรกของการเริ่มหันมาดูแลใส่ใจสุขภาพ ทุกๆ อย่างมักจะตรงตามสเต็ปที่วางไว้ แต่เมื่อผ่านไปนานๆ มักจะเกิดอาการ "ละเลย" เพราะ ไม่ว่างบ้าง หรือไม่ก็คิดว่า พรุ่งนี้ค่อยทำก็ได้ ซึ่งจะดีแค่ไหน ถ้าหากเรามี "ผู้ช่วย" คอยเตือนให้ดูแลสุขภาพอยู่เสมอ พร้อมกับแนะนำเคล็ดลับในการดูแลสุขภาพ ทั้งการออกกำลังกาย และอาหารการกิน กับแอพพลิเคชั่นนี้ครับ PHILIPS Healthy Living แอพพลิเคชั่นดีๆ จากฟิลิปส์ ที่จะคอยเป็นผู้ช่วยส่วนตัว แนะนำให้คุณดูดี ทั้งสุขภาพกาย และสุขภาพใจครับ

    SPONSORED

มาดูกันว่า PHILIPS Healthy Living จะมีวิธีการใช้งานอย่างไร และมีเมนูอะไรที่น่าสนใจกันบ้าง

เมื่อทำการดาวน์โหลด แอพพลิเคชั่น PHILIPS Healthy Living ที่สามารถดาวน์โหลดได้ฟรี บนระบบปฏิบัติการ Android และ iOS เป็นที่เรียบร้อยแล้ว อันดับแรก จะต้องทำการลงทะเบียนเพื่อเข้าใช้งานครับ ซึ่งสามารถเลือกลงทะเบียนได้ 2 ทาง นั่นก็คือ ผ่านทาง Facebook หรือทำการกรอกข้อมูลส่วนตัวลงไป พร้อมกับทำการลงทะเบียน ซึ่งแอพพลิเคชั่น PHILIPS Healthy Living รองรับการใช้งานภาษาไทยครับ

    SPONSORED

เมื่อทำการลงทะเบียนเสร็จเรียบร้อยแล้ว ต่อไป เป็นการเลือกเทรนเนอร์ หรือผู้ฝึกสอนให้กับเรานั่นเอง ซึ่งจะมี เทรนเนอร์ผู้ชาย และเทรนเนอร์ผู้หญิงครับ แต่ถ้าหากเลือกไปแล้ว อยากเปลี่ยนเทรนเนอร์ ก็สามารถเปลี่ยนได้ในภายหลังเช่นกัน

ถัดมา ให้เลือกหัวข้อของสุขภาพ ที่กำลังกังวล ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของ น้ำหนัก ความเครียด อาหารการกิน รวมไปถึงเรื่องของการออกกำลังกาย สามารถเลือกได้หลายหัวข้อครับ

เมื่อเลือกหัวข้อที่เป็นกังวล เรียบร้อยแล้ว ต่อมา เราจะเริ่มต้นดูแลสุขภาพ ด้วยการตั้งเวลาแจ้งเตือนนั่นเอง ยกตัวอย่างเช่น หัวข้อการออกกำลังกาย สามารถตั้งเวลาได้ว่า จะเริ่มออกกำลังกาย ในเวลากี่โมง สิ้นสุดกี่โมง วันไหนบ้าง นอกจากนี้ ยังสามารถเลือกลักษณะการแจ้งเตือนได้ด้วยครับว่า จะให้ระบบแจ้งเตือนเพียงครั้งเดียว หรือว่าทุกวัน หรือ ให้แจ้งเตือนล่วงหน้า 5 นาที เป็นต้น

เมื่อตั้งค่าเสร็จเรียบร้อยแล้ว ให้กลับมาดูที่แท็บ 'ปฏิทินของคุณ' จะพบสัญลักษณ์รูปดัมเบล ปรากฏอยู่ นั่นหมายความว่า ในวันนั้น เรามีกิจกรรมบางอย่างที่จะต้องทำนั่นเอง ซึ่งสามารถคลิ๊กเพื่อเข้าไปดูรายละเอียดได้ด้วยครับ นอกจากนี้ เมื่อถึงช่วงเวลาที่เราได้ทำการตั้งค่าไว้ ระบบจะทำการแจ้งเตือน เป็น Notification บนหน้า Home screen อีกด้วย

และเมื่อทำการคลิ๊กที่แถบ Notification จะปรากฏเคล็ดลับต่างๆ ทั้งในรูปแบบวิดีโอ, รูปภาพ รวมไปถึงข้อมูลต่างๆ ที่เรียกได้ว่า มีประโยชน์ต่อการดูแลสุขภาพมากทีเดียวครับ

ปิดท้ายด้วย รายละเอียดผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพจากฟิลิปส์ ทั้งในหมวด ความบันเทิง, ความงาม, เครื่องใช้ในครัว, เครื่องใช้ไฟฟ้า และอื่นๆ ได้ที่แท็บ 'ข้อมูลผลิตภัณฑ์' ครับ

>> รายละเอียดเพิ่มเติม แอพพลิเคชั่น PHILIPS Healthy Living บนระบบปฏิบัติการ iOS คลิ๊กที่นี่
>> รายละเอียดเพิ่มเติม แอพพลิเคชั่น PHILIPS Healthy Living บนระบบปฏิบัติการ Android คลิ๊กที่นี่

นอกจาก แอพพลิเคชั่น PHILIPS Healthy Living จะเปิดให้ดาวน์โหลดฟรี ผ่านทางระบบปฏิบัติการ iOS แล้ว บนระบบปฏิบัติการ Android ยังสามารถดาวน์โหลดมาใช้งานได้ด้วยเช่นกัน ซึ่งมีวิธีการใช้งานที่เหมือนกัน ต่างกันอินเทอร์เฟสเล็กน้อย โดย แอพพลิเคชั่น PHILIPS Healthy Living บนระบบปฏิบัติการ Android จะแสดงผลดังนี้ครับ

 

 

---------------------------------------
ข้อมูลโดย : techmoblog.com

 

Update : 04/03/2013

Android App แอพแนะนำ ios app PHILIPS Healthy Living สุขภาพ