หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

[แอพแนะนำ] รวมแอพพลิเคชั่นเด่นๆ สำหรับใช้งาน YouTube บน Windows Phone

[2-กรกฏาคม-2556] แม้ว่าในตอนนี้ แอพพลิเคชั่น YouTube แบบทางการบน Windows Phone จะยังไม่สามารถใช้งานได้ เนื่องจาก ไมโครซอฟท์ ได้ไปละเมิดกฏข้อบังคับบางอย่างจาก YouTube ทำให้ถูกถอดออกจาก Windows Phone Store ชั่วคราว ทำให้ผู้ใช้ Windows Phone อยู่ในตอนนี้ ไม่สะดวกในการรับชม คลิปวิดีโอผ่านทาง YouTube เหมือนกับแพลทฟอร์มอื่นๆ

แต่จริงๆ แล้ว แอพพลิเคชั่นแบบ third-party ที่เกี่ยวกับ YouTube บน Windows Phone นั้น มีให้เลือกใช้งานมากมายเลยทีเดียว ซึ่งมีทั้งแบบ ดาวน์โหลดฟรี และ เสียเงิน จะมีแอพพลิเคชั่นใดบ้าง ไปชมพร้อมๆ กันครับ

    SPONSORED

myTube

ถึงแม้ว่า myTube จะเป็นแอพพลิเคชั่นที่ต้องเสียเงินซื้อเพื่อใช้งาน แต่ว่ากันว่า เสียเงินแล้วก็คุ้มค่าครับ เนื่องจากมีฟีเจอร์การใช้งาน เกือบจะเทียบเท่า YouTube เลยทีเดียว โดยรองรับการเล่นคลิปวิดีโอ ความละเอียดสูงสุด 720p, สามารถแชร์คลิป, คอมเมนต์ และให้เรตติ้งคลิปนั้นๆ ได้, subscribe แชนเนลที่ชื่นชอบ และอื่นๆ อีกมากมาย

โดยราคาของ myTube บน Windows Phone Store อยู่ที่ 35 บาทครับ ซึ่งสามารถโหลดเวอร์ชั่นทดลองมาใช้งานกันก่อนได้ด้วยเช่นกัน

Tube Pro

สำหรับ Tube Pro นั้น รองรับการดาวน์โหลดคลิป YouTube ครับ รวมไปถึงความสามารถในการรองรับ การบันทึก และอัพโหลดคลิปลง YouTube ด้วยเช่นกัน หรือถ้าหากเจอคลิปที่น่าสนใจ แต่ยังไม่มีเวลาชม ก็สามารถบันทึกเพื่อเก็บไว้ชมในภายหลังได้ นอกจากนี้ ยังมีฟังก์ชั่น Video sharing รองรับการแชร์ไปยัง Facebook หรือ Twitter อีกด้วย

โดย Tube Pro เปิดให้ดาวน์โหลดฟรีครับ

YouTube HD

สำหรับ YouTube HD นั้น รองรับการเล่นคลิปวิดีโอในระดับ HQ และ HD พร้อมกับสามารถรองรับการดาวน์โหลดคลิปลงสมาร์ทโฟนด้วย, subscribe แชนแนลที่ชอบ และรองรับการแชร์ไปยังโซเชียลเน็ตเวิร์ค

YouTube HD ดาวน์โหลดฟรีบน Windows Phone Store ครับ

Mega Tube Pro

ถัดมาเป็น Mega Tube Pro ซึ่งเป็นเวอร์ชั่นที่ตัดโฆษณาออก รองรับการเชื่อมต่อกับ YouTube account, ค้นหาคลิปที่ต้องการได้, สามารถคอมเมนต์ ให้เรตติ้ง รองรับหลายภาษา และอื่นๆ อีกมากมาย

โดย Mega Tube Pro จำหน่ายอยู่ที่ 35 บาท หรือสามารถดาวน์โหลดเวอร์ชั่นทดลองมาใช้งานก่อนได้เช่นกันครับ

Prime Tube

ปิดท้ายกันด้วย Prime Tube ที่มีฟีเจอร์การใช้งานที่ครบครันเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นการรองรับวิดีโอแบบ HD, HQ หรือ LQ, เป็น in-app video player, ค้นหาคลิปที่ต้องการ, ดูคอมเมนต์ หรือกด Like/Dislike ได้ นอกจากนี้ ยังรองรับการแชร์คลิป ไปยังโซเชียลเน็ตเวิร์คด้วยเช่นกันครับ

จุดเด่นของ Prime Tube ก็คือ ดาวน์โหลดมาใช้งานได้ฟรีครับ

 

 

---------------------------------------
ข้อมูลโดย : techmoblog.com

 

Update : 02/07/2013

Youtube แอพแนะนำ Windows Phone youtube app

ข่าวที่เกี่ยวข้อง