หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

กลุ่มผู้ใช้งาน LG G5 ในต่างประเทศ พบปัญหาตัวเครื่องและโมดูลเสริมหลายประการ แม้ว่าจะเปลี่ยนเครื่องหลายครั้งแล้วก็ตาม

หลังจากที่ LG ได้ทำการเปิดตัว LG G5 สมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับความสามารถพิเศษในการถอดเปลี่ยนโมดูลเสริมได้ ไปเมื่อช่วงเดือนกุมภาพันธุ์ที่ผ่านมา ถึงแม้ว่าจะเรียกเสียงฮือฮาได้พอสมควรจากฟีเจอร์ดังกล่าว แต่ล่าสุดดูเหมือนว่าแนวคิดสมาร์ทโฟนถอดเปลี่ยนโมดูลได้อาจจะไม่ดีเท่าไรนัก หลังผู้ใช้งานในต่างประเทศพบปัญหาตัวเครื่อง LG G5 หลายประการ แม้บางรายเปลี่ยนทำการเครื่องหลายรอบแล้วก็ตาม

    SPONSORED

บริเวณด้านล่างตัวเครื่องที่ผู้ใช้งานบางรายกล่าวว่าไม่สามารถปิดได้อย่างสนิท โดยเหลือให้เห็นพื้นที่เล็กน้อย

ภาพจาก Androidpolice

โดยผู้ใช้งานหลายรายบนเว็บไซต์ Reddit สื่อสังคมออนไลน์ขนาดใหญ่ ได้ออกมาเปิดเผยว่า พวกเขาได้พบปัญหาตัวเครื่อง LG G5 ประกอบไปด้วย ปัญหาปุ่มปิด-เปิดเสีย, ปัญหาเสียงลำโพงแตก, อาการ Bootloop, โมดูล Cam Plus ไม่สามารถใช้งานได้ตามปกติ, สัญญาณ GPS อ่อน, ปัญหาแบตเตอรี่หมดเร็ว, ฝาโมดูลด้านล่างไม่สามารถประกอบติดกับตัวเครื่องได้อย่างแนบชิด  อีกทั้งยังมีผู้ใช้งานรายหนึ่งที่ชื่อว่า Bloodyfinger ทำการเปิดเผยว่า เขาเปลี่ยนโมดูลเสริม Cam Plus มาแล้วถึง 3 ครั้ง และเปลี่ยนเครื่อง LG G5 มาแล้วถึง 2 ครั้ง  สำหรับสาเหตุที่ต้องเปลี่ยนเยอะขนาดนี้เนื่องจากโมดูลเสริม Cam Plus ที่เปลี่ยนมาทั้งหมด 3 ตัวไม่ยอมทำงาน ต่อมามือถือ LG G5 ของเขานั้นใช้งานได้แค่เพียงเกือบ 3 ชั่วโมงเท่านั้น ถึงแม้ว่าจะเปิดการใช้เซอร์วิสเท่าที่จำเป็น และใช้งานสมาร์ทโฟนให้น้อยที่สุดแล้วก็ตาม


Project Ara สมาร์ทโฟนที่สามารถถอดเปลี่ยนชิ้นส่วนได้ เตรียมเปิดตัวในปี 2017

อย่างไรก็ตามยังไม่มีรายงานจาก LG ว่าปัญหาดังกล่าวเกิดขึ้นได้อย่างไร ทั้งนี้ LG เป็นผู้ผลิตกลุ่มแรกที่เริ่มวางจำหน่ายสมาร์ทโฟนที่สามารถเปลี่ยนโมดูลเสริมได้ โดยมีความใกล้เคียงกับ Project Ara จาก Google ซึ่งชูจุดเด่นด้วยการถอดเปลี่ยนชิ้นส่วนได้เช่นเดียวกัน อย่างไรก็ดีคงต้องติดตามกันต่อไปว่าทาง LG จะมีมาตรการแก้ไขปัญหาดังกล่าวอย่างไร รวมไปถึงการดีไซน์สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ๆ จะได้รับการแก้ไขปัญหาในจุดนี้หรือไม่  

---------------------------------------
ที่มา : marshmable, androidauthority

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 22/08/2016

LG G5

ข่าวที่เกี่ยวข้อง