หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

LG ปรับโครงสร้างบริหารยกแผนก หลังกระแสตอบรับ LG G5 ไม่ดี ยอดขายไม่เป็นไปตามเป้า พร้อมสู้ศึกรอบใหม่ปลายปีนี้

ดูเหมือนว่า ในปีนี้จะไม่ใช่ปีของ LG สักเท่าใดนัก เพราะหลังจากเปิดตัวและวางจำหน่าย LG G5 มือถือเรือธงรุ่นล่าสุด เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา ล่าสุด มีรายงานว่า ยอดขายของ LG G5 ไม่เป็นไปตามเป้าที่วางไว้ ทำให้ทาง LG ต้องโยกย้ายผู้บริหาร และปรับเปลี่ยนโครงสร้างกันขนานใหญ่เลยทีเดียว

โดยทาง The Korea Times เผยว่า ทาง LG ได้ออกมายอมรับว่า ยอดขาย LG G5 ตกต่ำ ไม่เป็นไปตามเป้าหมายที่ทางบริษัทได้วางเอาไว้ในตอนแรก แม้ว่า LG G5 จะมาพร้อมกับนวัตกรรมใหม่ ๆ แต่กลับมีกระแสตอบรับที่ไม่ค่อยดีนัก ทำให้ต้องมีการปรับเปลี่ยนและโยกย้ายผู้บริหารกันตามระเบียบ ซึ่งปัจจุบัน LG เป็นผู้ผลิตสมาร์ทโฟนอันดับที่ 7 ของโลก รองจาก Apple, Samsung รวมไปถึงแบรนด์จากจีนอย่าง Huawei, Xiaomi, OPPO และ Lenovo อีกด้วย

    SPONSORED

LG G5 ถือเป็นสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับนวัตกรรมแปลกใหม่ นั่นก็คือ Modular Design ที่สามารถปรับเปลี่ยนชิ้นส่วนต่าง ๆ ได้ตามใจ รวมไปถึงคุณสมบัติต่าง ๆ ที่อัดแน่นมาอย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็น หน้าจอที่ละเอียดขึ้น, RAM มากขึ้น และกล้องทรงประสิทธิภาพทั้งด้านหน้า และด้านหลัง แต่สุดท้าย จุดขายในเรื่องของ Modular Design กลับไม่ได้รับความสนใจมากนัก เพราะผู้ใช้ส่วนใหญ่ไม่ต้องการจ่ายเงินเพิ่มนั่นเอง

โดยรายงานข่าวเผยว่า ในไตรมาสนี้ LG G5 ทำยอดขายได้เพียง 2.2 ล้านเครื่องเท่านั้น ต่ำกว่าที่คาดไว้ราว ๆ 3 ล้านเครื่อง

 

 

---------------------------------------
ที่มา : phonearena.com

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 05/07/2016

LG G5

ข่าวที่เกี่ยวข้อง