หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

ผู้ใช้ iPhone บางรุ่นพบปัญหาแอปโทรศัพท์ค้างโทรออกและรับสายไม่ได้ Factory Reset ไม่หาย คาด Apple เตรียมแก้ไขในอัปเดต iOS 10.2

แม้ว่า iPhone จะเป็นสมาร์ทโฟนที่ไว้ใจได้และไม่ค่อยมีปัญหาให้หงุดหงิดเมื่อเทียบกับสมาร์ทโฟนแบรนด์อื่นๆ แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าจะไม่มีปัญหาเสียทีเดียว เพราะในระยะหลังนี้ผู้ใช้ iPhone เริ่มจะพบความผิดปกติหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นอาการ Touch Disease บน iPhone 6 บางเครื่องที่ทำให้ทัชสกรีนตายสนิท หรือปัญหาเครื่องดับเองเมื่อแบตเตอรีต่ำกว่า 30% บน iPhone 6s ซึ่งเป็นเฉพาะเครื่องที่ผลิตในล็อตกันยายนและตุลาคม 2015 เท่านั้น สำหรับปัญหาที่กล่าวมานี้ทาง Apple ก็ออกมารับผิดชอบโดยให้บริการซ่อมเครื่องที่เกิด Touch Disease ในราคาพิเศษ $149 (5,300 บาท) และให้ผู้ใช้ iPhone 6s ที่มีปัญหาเครื่องดับมาเปลี่ยนแบตเตอรีใหม่ได้ฟรี อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมที่นี่ ซึ่งก็ทำให้ปัญหาเบาบางลงไปได้บ้าง

เรื่องเก่ายังไม่ทันจางหาย ก็มีเรื่องใหม่มาให้ปวดหัวอีกแล้ว เมื่อมีผู้ใช้หลายคนพบปัญหาแอปพลิเคชัน Phone ค้างอย่างไม่ทราบสาเหตุส่งผลให้ไม่สามารถโทรออกหรือรับสายได้ เครื่องที่ได้ผลกระทบมีทั้ง iPhone 7, iPhone 6 และแม้กระทั่ง iPhone 5s บนฟอรัมของ Apple Support Community มีผู้ใช้รายงานถึงปัญหานี้อย่างต่อเนื่อง โดยหลายคนรายงานว่าปัญหานี้เกิดขึ้นหลังจากอัปเดต iOS 10.1.1 แต่ก็มีบางคนที่บอกว่าปัญหานี้เกิดขึ้นมาตั้งแต่ iOS 10 แล้ว และการ Soft Reset, Factory Reset ไม่สามารถแก้ไขปัญหาที่ว่านี้ได้

ในขณะนี้ทาง Apple ยังไม่ได้ออกมาพูดถึงปัญหาดังกล่าวแต่อย่างใด แต่คาดว่าน่าจะทราบเรื่องแล้ว และอาจจะแก้ไขอย่างเงียบๆ ในอัปเดต iOS 10.2 เหมือนครั้งก่อนที่แก้บั๊กข้อมูลในแอป Health หาย ซึ่งในขณะนี้ iOS 10.2 Beta 6 ก็ได้ถูกแจกจ่ายไปให้เหล่านักพัฒนาทดสอบกันแล้ว อีกไม่นานก็คงจะเสร็จสมบูรณ์พร้อมให้อัปเดตกัน ซึ่งเราก็หวังว่าจะแก้ไขปัญหานี้ได้และไม่มีปัญหาใหม่เข้ามาอีกครับ

---------------------------------------
ที่มา : Phone Arena

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 06/12/2016

iPhone iOS

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด