หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Apple ปล่อยอัปเดต iOS 10.2 Beta 6 ให้ทดสอบแล้วพร้อมแก้ไขบั๊กบางส่วน คาดตัวเต็มมาเดือนนี้!

หลังจากที่ปล่อยอัปเดต iOS 10.2 Beta 1 ซึ่งเป็นระบบปฏิบัติการเวอร์ชันใหม่ให้ทดลองใช้งานไปเมื่อช่วงปลายเดือนตุลาคมที่ผ่านมา และหลังจากนั้นได้มีการปล่อยอัปเดตใหม่ๆ ให้เห็นการเปลี่ยนแปลงมาซักระยะ และล่าสุด Apple ได้ปล่อยอัปเดต iOS 10.2 Beta 6 ให้ผู้นักพัฒนารวมถึงผู้ใช้ทั่วไปที่ลงทะเบียนให้ร่วมทดสอบกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว 

สำหรับ iOS 10.2 Beta 6 แม้ว่าจะไม่ได้มีการปรับเปลี่ยนครั้งสำคัญอะไรมากนัก แต่ Apple ได้ทำการแก้บั๊กบางส่วนจากเวอร์ชัน Beta 5 หลังจากปล่อยให้ดาวน์โหลดเมื่อไม่กี่วันทีผ่านมา และอาจเป็นอัปเดตแก้ไขบั๊กเวอร์ชันสุดท้ายก่อนที่จะเปิดให้ดาวน์โหลดเวอร์ชันเต็ม ซึ่งคาดว่าจะถูกปล่อยมาในช่วงเดือนนี้เป็นลำดับต่อไป นอกจากนี้ยังปล่อยอัปเดตเวอร์ชัน Beta ตัวใหม่ให้แก่ระบบปฏิบัติการชนิดอื่นอย่าง MacOS Sierra 10.12.2 และ watchOS 3.1.1 ด้วย 

มีอะไรใหม่ใน iOS 10.2 บ้าง?

ถึงแม้ว่า iOS 10.2 ในขณะนี้จะยังเป็นเพียงแค่เวอร์ชัน Beta และยังไม่ได้เปิดให้ผู้ใช้ทั่วๆ ไปดาวน์โหลดมาใช้งาน แต่สำหรับสิ่งที่เพิ่มมาใหม่ก็ถือว่าน่าสนใจไม่ใช่น้อย ไม่ว่าจะเป็นวอลเปเปอร์แบบใหม่สำหรับผู้ใช้ iPhone 7 และ iPhone 7 Plus, เพิ่มสัญลักษณ์ emoji ให้มากขึ้น, เอฟเฟ็กต์ใหม่สำหรับแอปพลิเคชัน Message ฯลฯ สำหรับใครที่ใช้งาน Apple Beta Software Program อยู่แล้วสามารถดาวน์โหลดอัปเดตนี้ผ่านทาง OTA ได้เลยทันที ส่วนใครที่อยากลองร่วมทดสอบบ้าง สามารถลงทะเบียนได้ที่นี่ https://beta.apple.com/sp/betaprogram/

อย่างไรก็ดี ก่อนจะทำการดาวน์โหลดโปรแกรม ควรจะต้อง Backup ข้อมูลในตัวเครื่องเสียก่อน อีกทั้งระบบ iOS 10.2 Beta 6 ยังเป็นเพียงแค่รุ่นทดสอบเท่านั้น ซึ่งอาจจะเจอบั๊กเพิ่มเติมได้ หากผู้ใช้รายไหนที่ต้องการความสเถียร แนะนำให้รอเวอร์ชันเต็มจะดีกว่าครับ

---------------------------------------
ที่มา : Cult of Mac, TechmoBuffalo

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

 

 

 

Update : 06/12/2016

iOS 10.2

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด