หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

สื่อดังคาด iPhone รุ่นใหม่ จ่อพลิกโฉมดีไซน์ครั้งใหญ่ในปี 2020 ด้วยหน้าจอแบบ Full Screen Display ตัดจอบากออก และใช้ดีไซน์จอเจาะรูแทน

ดูเหมือนว่าในปีนี้ น่าจะได้เห็นสมาร์ทโฟนดีไซน์หน้าจอเจาะรูจากฝั่งของ Android กันหลายรุ่นเลยก็ว่าได้ แต่สำหรับฝั่ง iPhone นั้น แม้จะมีข่าวลือว่าในปีนี้จะยังคงมาพร้อมกับดีไซน์จอบากเหมือนเดิม แต่ปี 2020 นี้จะมีการพลิกโฉมแบบครั้งใหญ่แบบคาดไม่ถึงกันเลยทีเดียว

    SPONSORED

โดยสื่อดังอย่าง Ice Universe เผยว่า Apple มีแผนที่จะออกแบบ iPhone รุ่นใหม่ ด้วยการนำดีไซน์จอบากเดิมออกไป แล้วแทนที่ด้วยดีไซน์หน้าจอแบบเจาะรูแทน ซึ่งช่วยทำให้ iPhone มีพื้นที่เพิ่มมากขึ้น โดยดีไซน์แบบนี้ เริ่มนำมาใช้กับมือถือ Android บางรุ่นแล้ว อย่าง Samsung Galaxy A8s ที่ถือว่า เป็นมือถือ Android รุ่นแรกที่มาพร้อมกับดีไซน์หน้าจอเจาะรู เช่นเดียวกับ Samsung Galaxy S10-Series ว่าที่เรือธงรุ่นถัดไป ก็จะมาพร้อมกับดีไซน์แบบนี้เช่นกัน

อย่างไรก็ดี iPhone รุ่นใหม่ที่มาพร้อมกับดีไซน์หน้าจอเจาะรูนั้น จะเปิดตัวอีกทีในปี 2020 นั่นหมายความว่า iPhone รุ่นใหม่ปี 2019 มีแนวโน้มที่จะใช้ดีไซน์จอบากแบบเดิมอยู่ แต่อาจจะอัปเกรดเป็นกล้อง 3 ตัวเพื่อรองรับการใช้งานด้าน AR ให้ดีขึ้น ซึ่งในปี 2020 นั้น คาดว่า iPhone จะรองรับเครือข่าย 5G อีกด้วย

 

 

-------------------------------------
ที่มา : forbes.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 03/01/2019

iPhone 2020

ข่าวอัพเดทล่าสุด