หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

สื่อดังคาด iPhone รุ่นใหม่ จ่อพลิกโฉมดีไซน์ครั้งใหญ่ในปี 2020 ด้วยหน้าจอแบบ Full Screen Display ตัดจอบากออก และใช้ดีไซน์จอเจาะรูแทน

ดูเหมือนว่าในปีนี้ น่าจะได้เห็นสมาร์ทโฟนดีไซน์หน้าจอเจาะรูจากฝั่งของ Android กันหลายรุ่นเลยก็ว่าได้ แต่สำหรับฝั่ง iPhone นั้น แม้จะมีข่าวลือว่าในปีนี้จะยังคงมาพร้อมกับดีไซน์จอบากเหมือนเดิม แต่ปี 2020 นี้จะมีการพลิกโฉมแบบครั้งใหญ่แบบคาดไม่ถึงกันเลยทีเดียว

โดยสื่อดังอย่าง Ice Universe เผยว่า Apple มีแผนที่จะออกแบบ iPhone รุ่นใหม่ ด้วยการนำดีไซน์จอบากเดิมออกไป แล้วแทนที่ด้วยดีไซน์หน้าจอแบบเจาะรูแทน ซึ่งช่วยทำให้ iPhone มีพื้นที่เพิ่มมากขึ้น โดยดีไซน์แบบนี้ เริ่มนำมาใช้กับมือถือ Android บางรุ่นแล้ว อย่าง Samsung Galaxy A8s ที่ถือว่า เป็นมือถือ Android รุ่นแรกที่มาพร้อมกับดีไซน์หน้าจอเจาะรู เช่นเดียวกับ Samsung Galaxy S10-Series ว่าที่เรือธงรุ่นถัดไป ก็จะมาพร้อมกับดีไซน์แบบนี้เช่นกัน

อย่างไรก็ดี iPhone รุ่นใหม่ที่มาพร้อมกับดีไซน์หน้าจอเจาะรูนั้น จะเปิดตัวอีกทีในปี 2020 นั่นหมายความว่า iPhone รุ่นใหม่ปี 2019 มีแนวโน้มที่จะใช้ดีไซน์จอบากแบบเดิมอยู่ แต่อาจจะอัปเกรดเป็นกล้อง 3 ตัวเพื่อรองรับการใช้งานด้าน AR ให้ดีขึ้น ซึ่งในปี 2020 นั้น คาดว่า iPhone จะรองรับเครือข่าย 5G อีกด้วย

 

 

-------------------------------------
ที่มา : forbes.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 03/01/2019

iPhone 2020

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด