หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

ชมคอนเซ็ปต์ iPhone ปี 2020 (iPhone 12) จ่อมาพร้อมบอดี้กรอบโลหะในสไตล์ iPad Pro และจอบากขนาดเล็กลง ด้านกล้องหลังอัปเกรดเป็น 4 ตัวเพิ่มเลนส์ 3D ToF

Ben Geskin ทิปสเตอร์คนดังที่สาวก Apple คุ้นเคยกันดี ได้เผยภาพคอนเซ็ปต์ของ iPhone ปี 2020 (iPhone 12) ออกมาให้ชมกัน ซึ่งในภาพรวมนั้นยังคงคล้ายกับภาพเรนเดอร์ของ iPhone 11 ที่จะเปิดตัวในเดือนหน้านี้ แต่สิ่งที่แตกต่างก็คือ จอบากมีขนาดที่เล็กลง และเพิ่มเลนส์ ToF เข้ามา

    SPONSORED

สำหรับคอนเซ็ปต์การออกแบบ iPhone ปี 2020 จาก Ben Geskin ในครั้งนี้ อ้างอิงข้อมูลจากข่าวลือที่ผ่านมา ที่เจ้าตัวคาดการณ์ว่า iPhone ปี 2020 นั้น จะมีดีไซน์คล้ายกับ iPad Pro ด้วยกรอบตัวเครื่องแบบโลหะ และยังคงใช้ดีไซน์จอบาก แต่มีการปรับขนาดเล็กลง พร้อมหน้าจอแบบ ProMotion OLED Display ละเอียดขึ้นและคมชัดขึ้น

ส่วนกล้องด้านหลัง ยังคงมาพร้อมกับดีไซน์กรอบสี่เหลี่ยม แต่อัปเกรดด้วยการเพิ่มเลนส์ 3D ToF เข้ามา เพื่อช่วยในการถ่ายภาพแบบหน้าชัดหลังเบลอ รวมถึงใช้งานด้าน AR/VR ด้านการประมวลผลนั้น จะมาพร้อมกับชิปเซ็ต Apple A14 ที่ผลิตบนสถาปัตยกรรมขนาด 5 นาโนเมตร, เปลี่ยนมาใช้พอร์ต USB-C และรองรับเครือข่าย 5G อีกด้วย

อย่างไรก็ดี ภาพข้างต้นเป็นเพียงแค่จินตนาการของผู้ออกแบบเท่านั้น ยังไม่ยืนยันว่า iPhone ปี 2020 จะมีดีไซน์เช่นนี้จริงหรือไม่

 

 

-------------------------------------
ที่มา : Ben Geskin
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 31/07/2019

iPhone 2020 iPhone 12

ข่าวอัพเดทล่าสุด