หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

สื่อนอกเผย iPhone 2018 จะมีจอขนาดใหญ่ขึ้นจาก 5.5 เป็น 6 นิ้ว แต่จะยังใช้จอ LCD เหมือนเดิม

การเปิดตัวของ iPhone X (ไอโฟนเท็น) เมื่อวันที่ 12 กันยายน 2017 ที่ผ่านมา ซึ่งถือว่า เป็น iPhone รุ่นแรกที่มาพร้อมกับหน้าจอแบบ OLED ทำให้บรรดานักวิเคราะห์ต่างคาดว่า iPhone รุ่นถัดไปที่จะเปิดตัวในปี 2018 จะเปลี่ยนไปใช้หน้าจอแบบ OLED ทั้งหมดนั้น รายงานล่าสุด เผยว่า Apple ยังคงผลิต iPhone หน้าจอแบบ LCD เหมือนเดิม แต่ปรับเปลี่ยนให้มีขนาดหน้าจอที่ใหญ่ขึ้น

    SPONSORED

iPhone X, iPhone 8 Plus และ iPhone 8

โดยทางเว็บไซต์ The Korea Herald อ้างอิงข้อมูลดังกล่าวจากสื่อ The Bell ซึ่งเผยว่า ในตอนแรกนั้น Apple มีแผนพัฒนา iPhone หน้าจอแบบ OLED โดยมีทั้งหมด 3 ขนาดด้วยกัน ซึ่งได้แก่ 5.28 นิ้ว, 5.85 นิ้ว และ 6.46 นิ้ว แต่สุดท้าย ได้ตัดรุ่นหน้าจอขนาด 5.28 นิ้วออกไป เนื่องจากความต้องการของตลาดในตอนนี้ เน้นมือถือจอใหญ่มากกว่า ทำให้เหลือแค่หน้าจอขนาด 5.85 นิ้ว กับ 6.46 นิ้วแบบ OLED และมีความเป็นไปได้ที่จะมี iPhone รุ่นหน้าจอขนาด 6 นิ้วแบบ LCD เข้ามาแทน

สำหรับผู้ผลิตหน้าจอแบบ OLED นั้น ยังคงเป็น Samsung Display ในขณะเดียวกัน ก็มีรายงานว่า Apple อาจจะให้ Japan Display เป็นผู้ผลิตหน้าจอแบบ LCD ซึ่งทางกลุ่มนักวิเคราะห์วงการอุตสาหกรรมมองว่า การที่ Apple ได้เปลี่ยนแผนการผลิต iPhone จากหน้าจอเล็ก เป็นหน้าจอขนาดที่ใหญ่ขึ้นนั้น ส่วนหนึ่งเป็นเพราะความนิยมด้านการใช้มือถือจอใหญ่นั่นเอง

ปัจจุบัน iPhone 8 และ iPhone 8 Plus ยังคงใช้หน้าจอแสดงผลแบบ LCD โดยมีขนาดอยู่ที่ 4.7 นิ้ว และ 5.5 นิ้วตามลำดับ ส่วน iPhone X มีขนาดหน้าจออยู่ที่ 5.85 นิ้วแบบ OLED

 

 

---------------------------------------
ที่มา : macrumors.com

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 26/09/2017

Apple iPhone 8 iPhone X iPhone 9 iPhone 2018

ข่าวอัพเดทล่าสุด