หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

ผู้ใช้ iPhone และ iPad บางส่วนเกิดอาการเครื่องค้างหลังอัปเดต iOS 10 ผ่านทาง OTA ต้อง restore ผ่าน iTunes อย่างเดียว ล่าสุดแอปเปิลรับทราบและแก้ไขปัญหาแล้ว

เปิดให้ดาวน์โหลดแก่ผู้ใช้งานในประเทศไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับระบบปฏิบัติการ iOS 10 เวอร์ชันสมบูรณ์ ซึ่งใครต่อหลายคนคงได้รับการอัปเดตพร้อมทั้งเห็นความเปลี่ยนแปลงครั้งใหม่บนตัวเครื่องกันไปบ้างแล้ว อย่างไรก็ดียังมีผู้ใช้งาน iPhone และ iPad บางส่วนที่ได้รับการอัปเดตเช่นกัน แต่มีการค้นพบว่าตัวเครื่องเกิดอาการ Brick ซึ่งทำให้เครื่องเปิดไม่ติดและเกิดอาการค้าง หลังจากทำการอัปเดต iOS 10 ผ่านช่องทาง OTA ทำให้ต้องทำการ retore ผ่านทาง iTunes เพียงอย่างเดียว

โดยผู้ใช้งาน iPhone บางส่วนบน Twitter พบว่าตัวเครื่องเกิดอาการค้างหลังจากทำการอัปเดต iOS 10 ผ่านทาง OTA (over-the-air) ทำให้ไม่สามารถใช้งานอุปกรณ์ต่อได้ ซึ่งผู้ใช้งานต้องทำการ restore ผ่านทาง iTunes เพื่อแก้ปัญหาดังกล่าวเพียงอย่างเดียว นอกจากนี้ยังมีการเปิดเผยอีกว่าอาการดังกล่าวเกิดขึ้นกับ iPad ด้วยเช่นเดียวกัน โดยรุ่นที่พบมากที่สุดคือ iPad Pro รุ่นหน้าจอ 9.7 นิ้ว ซึ่งยังไม่ทราบสาเหตุว่าอาการดังกล่าวเกิดขึ้นได้อย่างไร

ล่าสุดทาง Apple ได้ออกมาขอโทษถึงเหตุการณ์ดังกล่าวแล้ว โดยระบุว่าทางบริษัทรับทราบถึงปัญหาระหว่างการอัปเดตซอฟท์แวร์ ส่งผลให้เกิดปัญหาแก่ผู้ใช้งานบางกลุ่มหลังจากเปิดให้ดาวน์โหลดในช่วงระยะแรก ซึ่งปัญหาดังกล่าวได้รับการแก้ไขเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับใครที่กำลังประสบปัญหาอาการเครื่องค้างอยู่ ทางบริษัทแนะนำให้เชื่อมต่ออุปกรณ์เข้ากับ iTunes เพื่อทำการอัปเดตอีกครั้ง หรือติดต่อ AppleCare เพื่อขอรับการช่วยเหลือ

 

อย่างไรก็ดี สำหรับใครที่ต้องการอัปเดต iOS 10 ในขณะนี้ทางทีมงานแนะนำให้ทำการ Backup หรือสำรองข้อมูลตัวเครื่องไว้ก่อนเพื่อป้องกันความผิดพลาดที่อาจขึ้นได้ สำหรับใครที่ต้องการทราบวิธีแก้ไขอาการค้างอยู่หน้า Recovery Mode และวิธีการสำรองข้อมูล สามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่นี่ iOS 10 : สรุปข้อมูล iOS 10 มีฟีเจอร์เด่นไหนบ้าง พร้อมวิธีติดตั้งด้านใน ค้างอยู่หน้า Recovery Mode แก้ไขอย่างไร มาดูกัน

 

--------------------------------------- 
ที่มา : cultofmacgizmodo

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 14/09/2016

iOS 10

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด