หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Gboard คีย์บอร์ด iOS จาก Google รองรับ 3D Touch ได้แล้ว เลื่อนเคอร์เซอร์ขณะพิมพ์ง่ายและแม่นยำกว่าเดิม

ใครที่ใช้ iPhone จะทราบว่าในชีวิตประจำวันเราไม่ได้ใช้งานเทคโนโลยี 3D Touch มากนัก แต่หนึ่งในฟังก์ชั่นเด็ดของ 3D Touch ก็คือการช่วยให้เราเลื่อนเคอร์เซอร์เวลาพิมพ์ได้อย่างสะดวกรวดเร็ว โดยการกดลงบนตัวคีย์บอร์ดพื้นฐานตรงไหนก็ได้ค้างเอาไว้ เพียงเท่านี้ก็ลากนิ้วเปลี่ยนตำแหน่งเคอร์เวอร์ได้ทันที ซึ่งถ้าใช้จนชินแล้วจะเร็วและแม่นยำกว่าเอานิ้วแตะตรงจุดที่จะพิมพ์มาก

    SPONSORED

แต่ไม่ใช่แค่คีย์บอร์ดพื้นฐานของ Apple เท่านั้นที่รองรับ 3D Touch ได้ เพราะล่าสุด Gboard คีย์บอร์ดสำหรับ iOS ของ Google สามารถรองรับระบบ 3D Touch ได้แล้ว ซึ่งสามารถใช้งานได้ทุกฟังก์ชั่นไม่ต่างจากคีย์บอร์ดดั้งเดิมของ Apple แต่ Gboard ยังมีข้อเสียอยู่อย่างหนึ่งคือ ไม่สามารถเลื่อนเคอร์เซอร์เป็นขึ้น-ลงเป็นแนวตั้งไปในแต่ละบรรทัดได้ ทำได้เพียงเลื่อนไปซ้ายและขวาเท่านั้น ในขณะที่คีย์บอร์ด Apple สามารถย้ายเคอร์เซอร์ได้ทั้งบนล่างซ้ายขวา

อัปเดตล่าสุดของ Gboard นอกจากจะรองรับ 3D Touch แล้วยังมาพร้อมกับฟังก์ชั่นอีกหลายอย่าง เช่นเพิ่มภาพ background สไตล์ Landscape สวยๆ หลายรูปเอาไว้เพิ่มสีสันในการพิมพ์ไม่ให้ซ้ำซากจำเจ พร้อมกันนี้ยังรองรับ emoji ของ iOS 10 และยังแชร์รายชื่อในโทรศัพท์ได้ง่ายๆ (แต่ต้องตั้งค่าเปิดการแชร์รายชื่อก่อน)

    SPONSORED

ผู้ใช้ iOS สามารถอัปเดต Gboard เป็นเวอร์ชันล่าสุดได้แล้ววันนี้ หรือดาวน์โหลด Gboard จาก App Store ได้ที่นี่

---------------------------------------
ที่มา : The Verge

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

 

Update : 20/10/2016

iPhone Apple iOS iOS 10 Gboard