หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Huawei P10 Plus เผยภาพเรนเดอร์ครั้งใหม่ คาดจัดเต็มด้วยสแกนม่านตา RAM 8GB และกล้องคู่ Leica จ่อเปิดตัวปลายเดือนนี้

นับถอยหลังอีกเพียงไม่กี่สัปดาห์ ก็จะเข้าสู่มหกรรมงานมือถือระดับโลกสุดยิ่งใหญ่ Mobile World Congress กันแล้ว ซึ่งภายในงานนี้ค่ายมือถือชื่อดังก็เตรียมตบเท้าเข้าร่วมกันอย่างคับคั่ง โดยหนึ่งในนั้นได้แก่ Huawei ที่ได้เริ่มร่อนบัตรเชิญให้กับสื่อต่างๆ เข้าร่วมงานเปิดตัวของใหม่ก่อนงาน MWC ในวันที่ 26 ก.พ. นี้ ซึ่งหลายฝ่ายลงความเห็นว่า ภายในวันดังกล่าวสมาร์ทโฟนกล้องคู่ระดับเรือธงอย่าง Huawei P10 และ P10 Plus จะไปปรากฏโฉมให้เห็นกันอย่างแน่นอน และล่าสุดได้มีภาพเรนเดอร์ชุดใหม่ของสมาร์ทโฟนทั้ง 2 รุ่นออกมาให้รับชมก่อนงานเปิดตัวเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

    SPONSORED

ภาพเรนเดอร์ Huawei P10 Plus

ภาพดังกล่าวถูกเปิดเผยออกมาจากแหล่งข่าวแห่งหนึ่งจากประเทศจีน โดยจะเห็นได้ว่า Huawei P10 Plus เลือกใช้งานหน้าจอแสดงผลแบบขอบโค้งทั้ง 2 ด้าน ซึ่งจะแตกต่างกับ P10 ที่จะมีหน้าจอแบนราบไปกับตัวเครื่อง อย่างไรก็ดี ภาพเรนเดอร์ของ P10 Plus ในครั้งนี้ค่อนข้างจะสวนทางกับกระแสข่าวก่อนหน้านี้พอสมควร เนื่องจากได้มีการติดตั้งปุ่มโฮมไว้ที่ด้านหน้า พร้อมกับเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือไว้ที่ด้านหลังตัวเครื่อง ทำให้มีความเป็นไปได้ว่า ปุ่มโฮมที่อยู่ด้านหน้าจะเป็นเพียงแค่ปุ่มควบคุมธรรมดาเท่านั้น

นอกจากนี้ ภาพเรนเดอร์ครั้งนี้ยังเปิดเผยให้เห็นถึงฟีเจอร์พิเศษของ P10 Plus ที่อาจมาพร้อมเซ็นเซอร์สแกนม่านตาเหมือนกับ Samsung Galaxy Note 7 ด้วย เนื่องจากบริเวณด้านหน้ามีเซ็นเซอร์ปริศนาเพิ่มขึ้นมาอีกหนึ่งชิ้นนั่นเอง ส่วนด้านหลังของตัวเครื่องยังมีการใช้งานระบบกล้องคู่ Dual-Camera ที่ได้ร่วมมือกับ Leica แบรนด์ชั้นนำด้านกล้องระดับโลกเหมือนเช่นเดิม และจะมีการใช้งานไฟแฟลชแบบวงแหวน พร้อมระบบ Laser-autofocus 

ภาพเรนเดอร์ของ Huawei P10 รุ่นปกติ จะเห็นได้ว่ามีหน้าจอที่แบนราบ และไฟแฟลชที่แตกต่างจากรุ่น Plus ชัดเจน

ด้านประสิทธิภาพการทำงานของตัวเครื่อง ตามข้อมูลล่าสุด ระบุว่า Huawei P10 จะถูกขับเคลื่อนด้วยชิปเซ็ต Kirin 960 พร้อมแบต 3,100mAh ส่วน P10 Plus จะแรงกว่าด้วยขุมพลัง Kirin 965 ตัวใหม่ล่าสุด พร้อมแบต 3,650mAh นอกจากนี้ทั้ง 2 รุ่นจะมีความแตกต่างในเรื่องของหน่วยความจำ RAM และหน่วยความจำภายในตัวเครื่องด้วย โดย Huawei P10 จะประกอบไปด้วยรุ่น RAM 4GB + ROM 64GB และรุ่น RAM 6GB + ROM 128GB ทางด้าน Huawei P10 Plus จะมีให้เลือกทั้งรุ่น RAM 6GB + ROM 128GB และรุ่น RAM 8GB + ROM 256GB ด้วยกัน

สองสีใหม่ของ Huawei P10 ที่อาจเปิดตัวออกมาให้เห็นด้วย

โดยทั้ง 2 รุ่นจะทำงานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android 7.0 Nougat พร้อมครอบทับด้วย EMUI 5.0 รวมทั้งมีความเป็นไปได้ว่า ซีรีส์ P ในปีนี้อาจมีการเพิ่มเฉดสีใหม่เป็นสีเขียวพาสเทล และสีม่วง อีกทั้งอาจได้ใช้งานระบบเสียงระดับไฮเอนด์จาก Yamaha และ Karman Kardon ด้วย อย่างไรก็ดี ข้อมูลด้านต้นยังไม่ได้รับการยืนยันว่าเป็นเรื่องจริงหรือไม่ คงต้องติดตามกันต่อไปครับ

 

---------------------------------------
ที่มา : GSMArena

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 07/02/2017

Huawei Huawei P10 Huawei P10 Plus

ข่าวที่เกี่ยวข้อง