หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

ท้าชน Nokia! Huawei ร่อนบัตรเชิญอีเวนท์เดือนหน้า จ่อเปิดตัว Huawei P10 และ P10 Plus มือถือกล้องคู่รุ่นใหม่

ดูเหมือนว่างาน Mobile World Congress 2017 (MWC) จะมีความดุเดือดตั้งแต่ยังไม่เริ่มเลยทีเดียว ซึ่งก่อนหน้านี้อดีตยักษ์ใหญ่แห่งวงการมือถืออย่าง Nokia ได้ออกมาประกาศให้ทราบกันแบบชัดเจนเป็นที่เรียบร้อยแล้วว่า เตรียมเผยโฉมของใหม่ให้เห็นกันในวันที่ 26 กุมภาพันธ์นี้ ซึ่งเป็นช่วงเวลาก่อนถึงงาน MWC จัดขึ้นหนึ่งวัน แถมยังเป็นวันที่แบรนด์สมาร์ทโฟนมักจะเผยโฉมของใหม่กันด้วย แต่นอกเหนือจาก Nokia ที่เตรียมยึดพื้นที่วันดังกล่าวแล้ว ยังมีอีกหนึ่งแบรนด์ยักษ์ใหญ่อย่าง Huawei ที่กำลังจะไปปรากฏตัวภายในวันเดียวกัน แถมมีเซอร์ไพรส์ด้วยสมาร์ทโฟนระดับเรือธงด้วย

    SPONSORED

ข้อมูลดังกล่าวถูกเปิดเผยมาจากสื่อต่างประเทศหลายสำนัก ที่เริ่มได้รับบัตรเชิญเข้าร่วมงานเปิดตัวจาก Huawei ภายในวันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2017 ซึ่งจะจัดขึ้นในเมือง บาร์เซโลนา ประเทศ สเปน โดยภายในบัตรเชิญได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า "การเปิดตัวสมาร์ทโฟนระดับเรือธง (flagship) รุ่นใหม่" ซึ่งหากพิจารณาดูแล้วค่อนข้างเซอร์ไพรส์ไม่ใช่น้อย เนื่องจาก Huawei Mate 9 Series เรือธงรุ่นล่าสุดเพิ่งจะเปิดตัวไปได้เพียงไม่กี่เดือนเท่านั้น ทำให้มีความเป็นไปได้ว่า มือถือระดับเรือธงที่ทาง Huawei ได้บอกใบ้เอาไว้นั้นก็คือ Huawei P10 มือถือกล้องคู่รุ่นต่อยอดนั่นเอง

ภาพเรนเดอร์ของ Huawei P10 และ P10 Plus ที่หลุดออกมาก่อนหน้านี้

สำหรับ Huawei P10 ตามข้อมูลล่าสุดคาดว่า จะมีให้เลือกทั้งหมด 2 รุ่นด้วยกัน ได้แก่ Huawei P10 และ Huawei P10 Plus โดยจะมาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลขนาด 5.5 นิ้ว ความละเอียด 2560 x 1440 พิกเซล (2K Quad HD) และจะมีการเลือกใช้งานหน้าจอขอบโค้งทั้ง 2 ด้านบนรุ่น Plus ด้วย ด้านประสิทธิภาพตัวเครื่องจะมาพร้อมกับขุมพลัง HiSilicon Kirin 960 ตัวใหม่ล่าสุดแบบเดียวกับ Huawei Mate 9 ที่ทำงานควบคู่กับชิปเซ็ตประมวลผล Mali-G71 MP8 พร้อมหน่วยความจำ RAM ไซส์ใหญ่ 6GB และจะมีการติดตั้งระบบกล้องคู่ Dual-Camera ที่ได้ร่วมมือพัฒนากับ Leica แบรนด์กล้องชั้นนำระดับโลกเหมือนกับที่เคยร่วมมือกันมาบนรุ่น P9 และ Mate 9 

เรียกได้ว่าภายในเดือนหน้าวงการมือถือน่าติดตามไม่ใช่น้อยเลยทีเดียว ซึ่งก็คงต้องติดตามกันต่อไปว่า Huawei P10 จะไปปรากฏตัวภายในวันดังกล่าวจริงหรือไม่ และจะมีรูปร่างหน้าตา รวมถึงฟีเจอร์เด็ดอื่นๆ อย่างไร อีก 1 เดือนเราจะได้ทราบกันครับ

--------------------------------------- 
ที่มา : PhoneArena, Pocket-lint, Android Central

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 07/02/2017

Huawei Huawei P10 Huawei P10 Plus

ข่าวที่เกี่ยวข้อง