<
หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Google Duplex ฟีเจอร์ให้ AI คุยโทรศัพท์แทนคนบน Google Assistant เปิดให้ใช้งานจริงแล้วใน 43 รัฐในสหรัฐฯ

หากใครยังจำกันได้ ในงาน Google I/O เมื่อปี 2018 ที่ผ่านมา ทาง Google ได้โชว์สกิลของ Google Assistant เวอร์ชันใหม่ ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีที่มีชื่อว่า Google Duplex กับความสามารถในการคุยโต้ตอบกับมนุษย์จนแทบแยกไม่ออกว่า เสียงที่เรากำลังได้ยินนั้น แท้จริงแล้วคือ AI ล่าสุด ทาง Google ได้เปิดให้ใช้งานฟีเจอร์ดังกล่าวแล้วใน 43 รัฐในสหรัฐฯ

    SPONSORED

ทาง Google ได้เผยว่า ฟีเจอร์ Google Duplex บน Google Assistant นั้น จะมีการแจ้งให้ปลายสายทราบโดยอัตโนมัติว่า สายที่โทรเข้าไปนี้ไม่ใช่มนุษย์จริง และจะมีการบันทึกข้อมูลการสนทนาไว้ ซึ่งจุดประสงค์ของการบันทึกข้อมูลการสนทนา ก็เพื่อมีไว้สำหรับปรับปรุงการใช้งานในอนาคต ทำให้ในตอนนี้ Google Duplex รองรับการใช้งานเพียงแค่ 43 รัฐจากทั้งหมด 50 รัฐในสหรัฐฯ ส่วนอีก 7 รัฐที่เหลือ ได้แก่ Indiana, Kentucky, Louisiana, Minnesota, Montana, Nebraska และ Texas ยังไม่รองรับฟีเจอร์ดังกล่าว เนื่องจากกฎหมายของแต่ละรัฐนั้น ไม่อนุญาตให้บันทึกการสนทนานั่นเอง

โดยในตอนนี้ Google Duplex รองรับการใช้งานเฉพาะบน Pixel Phone เท่านั้น ส่วนมือถือ Android รุ่นอื่นรวมถึง iPhone น่าจะรองรับในเร็ว ๆ นี้

 

 

-------------------------------------
ที่มา : gsmarena.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 07/03/2019

Google Assistant Google Duplex  ราคามือถือร้านค้าออนไลน์
Samsung Galaxy A11
1 บาท
OPPO A12
1 บาท
vivo Y11
1 บาท
HUAWEI Y6p
1 บาท
realme C12
1 บาท


<