หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Apple ชวนชาว Android เปลี่ยนมาใช้ iPhone ผ่านแคมเปญโฆษณาชุดใหม่ ชูจุดเด่นด้านความเร็ว กล้อง และความเป็นส่วนตัว

ดูเหมือนว่าในระยะหลังนี้ ยักษ์ใหญ่ Apple วางแผนที่จะดึงดูดผู้ใช้งานมากขึ้น หลังได้ปล่อยโฆษณาชุดใหม่เพื่อโชว์ประสิทธิภาพของ iPhone 7  รวมถึงยังได้เปิดเว็บไซต์สอนเคล็ดลับการถ่ายรูปให้สวยด้วย iPhone 7 มาแล้ว ซึ่งล่าสุด Apple ได้ผุดแคมเปญโฆษณาชุดใหม่เพื่อโปรโมทผลิตภัณฑ์ตระกูล iPhone เช่นเดิม แต่คราวนี้ตั้งเป้าที่จะดึงดูดกลุ่มผู้ใช้งานมือถือแพลตฟอร์มอื่นๆ เพื่อให้เปลี่ยนมาใช้งาน iPhone โดยเฉพาะ

เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา Apple ได้เปิดตัวหน้าเว็บไซต์ใหม่ในชื่อ "Switch" ซึ่งภายในหน้าเว็บไซต์ ได้ทำบ่งบอกถึงข้อดีในการเปลี่ยนมาใช้ iPhone ไม่ว่าจะเป็น ประสิทธิภาพการทำงานที่เร็วด้วยชิปเซ็ตทรงพลัง, แบตเตอรี่ที่ใช้งานได้นานกว่า, กล้องถ่ายภาพที่มาพร้อมกับโหมดหลากหลายเช่น Slow-Mo หรือ Portrait, ระบบ iOS ที่ถูกออกแบบมาให้ใช้งานง่าย และความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้งานที่เหนือกว่าสมาร์ทโฟนทั่วๆ ไป 

นอกเหนือจากการโปรโมทผ่านเว็บไซต์แล้ว Apple ยังได้ปล่อยคลิปโฆษณาโฉมใหม่จำนวน 5 ชุด ที่ยังชูจุดเด่นของการเปลี่ยนจากมือถือรุ่นอื่นมาใช้ iPhone อยู่เช่นเดิม อย่างไรก็ดี ครั้งนี้ไม่ใช่ครั้งแรก ที่ Apple พยายามชิงส่วนแบ่งตลาดจากมือถือแพลตฟอร์มอื่นโดยเฉพาะ Android เพราะเมื่อ 2 ปีที่ผ่านมา Apple เคยเผยโฉมแอปพลิเคชัน Move to iOS ซึ่งเป็นตัวช่วยให้ผู้ใช้ Android สามารถโอนถ่ายข้อมูลจากมือถือรุ่นเก่ามายัง iPhone ได้ง่ายขึ้น อีกทั้ง เมื่องานประชุมนักลงทุนเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา Tim Cook ซีอีโอของ Apple เคยเปิดเผยว่า ตัวเลขผู้ใช้งานที่เปลี่ยนมาใช้ iPhone ได้เพิ่มจำนวนมากยิ่งขึ้นเมื่อเทียบกับปีก่อนๆ ซึ่งน่าจะเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดแคมเปญ Switch นั่นเอง

---------------------------------------
ที่มา : MacRumors, Business Insider

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

 

 

Update : 23/05/2017

Apple Android iOS IT

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด