หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

ส่อง 6 ผลิตภัณฑ์ใหม่จาก Apple ที่คาดว่าจะเปิดตัวในงานอีเวนท์วันที่ 30 ตุลาคมนี้ นอกจาก iPad Pro รุ่นใหม่ปี 2018 มีรุ่นไหนติดโผบ้าง ?

หลังจากที่ Apple ได้ร่อนหมายเชิญสื่อเข้าร่วมงานอีเวนท์เปิดตัวผลิตภัณฑ์ในวันอังคารที่ 30 ตุลาคม 2018 นี้ แม้ว่าจะยังไม่ประกาศว่า จะมีผลิตภัณฑ์ใดเปิดตัวบ้าง แต่เชื่อว่า หนึ่งในนั้นน่าจะมี iPad Pro 2018 รุ่นใหม่อย่างแน่นอน มาลองคาดการณ์กันดีกว่าว่า ผลิตภัณฑ์ที่คาดว่า Apple จะเปิดตัว นอกเหนือจาก iPad Pro แล้ว มีอะไรน่าสนใจอีกบ้าง

 

    SPONSORED

1. iPad Pro 2018 รุ่นใหม่

สำหรับ iPad Pro รุ่นใหม่ปี 2018 นั้น เชื่อว่า จะเป็นไฮไลท์ของงานนี้เลยก็ว่าได้ ซึ่งเชื่อว่า น่าจะเปิดตัวทั้งหมด 2 รุ่นด้วยกัน รุ่นแรกจะมีขนาดหน้าจออยู่ที่ 10.5-11 นิ้ว ส่วนอีกรุ่นจะมีขนาดหน้าจออยู่ที่ 12.9 นิ้ว โดยจะมาพร้อมกับดีไซน์ใหม่ กับจอชิดขอบแบบเดียวกับ iPhone X, ไม่มีปุ่ม Home, ควบคุมการทำงานด้วยท่าทาง และรองรับ Face ID แทนที่ Touch ID เดิม

นอกจากนี้ ยังคาดว่า iPad Pro รุ่นใหม่ปี 2018 จะมาพร้อมกับพอร์ต USB-C แทนพอร์ต Lightning เดิม และพอร์ต Smart Connector ใหม่ ที่รองรับอุปกรณ์เสริมได้หลากหลายมากขึ้น

 

2. MacBook รุ่นใหม่ ขนาด 13 นิ้ว

ที่ผ่านมา เคยมีข่าวลือว่า Apple กำลังพัฒนา MacBook รุ่นใหม่ที่มีขนาดหน้าจออยู่ที่ 13 นิ้ว ซึ่งยังไม่มีข้อสรุปว่า MacBook รุ่นใหม่นี้จะอยู่ในกลุ่มของ MacBook Air หรือ MacBook แต่เชื่อว่า จะมาพร้อมกับชิปเซ็ต Kaby Lake รุ่นใหม่

 

3. Mac mini รุ่นใหม่

สำหรับ Mac mini ถือว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่ไม่ได้เปิดตัวรุ่นใหม่มานานพอสมควร ทำให้คาดกันว่า ในปีนี้ น่าจะมีการเปิดตัว Mac mini รุ่นใหม่ออกมา ซึ่งทาง Apple เคยบอกใบ้ไว้แล้วว่า ความสามารถของ Mac mini จะไม่ใช่ระดับ mini อีกต่อไปแล้ว แต่จะรองรับคุณสมบัติในระดับ Pro กันเลยทีเดียว

 

4. iMac รุ่นใหม่

สำหรับรายละเอียดของ iMac รุ่นใหม่นั้นยังคงมีน้อยมากเช่นเดียวกับฝั่งของ Mac mini แต่คาดว่า ถ้าหากมีการเปิดตัว iMac รุ่นใหม่ ก็คงมีการอัปเกรดชิปเซ็ตกับความสามารถอื่น ๆ ซึ่ง Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์คนดังเจ้าเก่า ได้เคยเผยบทวิเคราะห์ของ iMac รุ่นใหม่เมื่อช่วงต้นปีว่า จะมีการอัปเกรดหน้าจอด้วยเช่นกัน

 

5. Apple Pencil ใหม่

นอกเหนือจาก iPad Pro รุ่นใหม่จะมีการปรับดีไซน์แล้ว ยังคาดกันว่า Apple Pencil เองก็จะได้รับการปรับปรุงเช่นกัน ซึ่งจากการพบโค้ดบน iOS 12.1 beta ที่ระบุถึงคุณสมบัติในการเชื่อมต่อของ Apple Pencil รุ่นใหม่ ที่จะจับคู่กับ iPad Pro ได้ง่ายกว่าเดิม คล้ายกับการจับคู่บน AirPods ส่วนดีไซน์จะเปลี่ยนไปหรือเหมือนเดิม ก็ต้องติดตามกันต่อไป

 

6. AirPower และ AirPods 2

AirPower หรือแท่นชาร์จไร้สายจาก Apple เป็นผลิตภัณฑ์ที่ยังไม่มีวี่แววว่าจะวางจำหน่าย ทั้ง ๆ ที่เปิดตัวมานานร่วมปีแล้วก็ตาม (AirPower เปิดตัวเมื่อเดือนกันยายน ปี 2017) ท่ามกลางข่าวลือว่า AirPower ประสบปัญหาด้านการผลิตและความร้อนขณะใช้งาน เนื่องจากถูกออกแบบให้สามารถชาร์จอุปกรณ์ได้พร้อมกันถึง 3 ชิ้น

นอกจากนี้ ก็ยังมีความเป็นไปได้ที่ Apple จะเปิดตัวหูฟังไร้สาย AirPods 2 หลังจากที่เคยเปิดตัวกล่องชาร์จ AirPods รุ่นใหม่ที่รองรับการชาร์จแบบไร้สาย คงต้องลุ้นกันว่า ในวันที่ 30 ตุลาคมนี้ จะมีข่าวดีสำหรับ AirPower รวมถึง AirPods 2 ด้วยหรือไม่

 

โดยรายละเอียดข้างต้น เป็นเพียงการคาดการณ์เท่านั้น ต้องติดตามกันต่อไปว่า ในงานอีเวนท์เปิดตัววันที่ 30 ตุลาคมนี้ นอกจาก iPad Pro รุ่นใหม่ปี 2018 แล้ว Apple จะมีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่อะไรบ้าง

 

 

-------------------------------------
ที่มา : idropnews.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 22/10/2018

iPad Pro 2018ข่าวที่เกี่ยวข้อง