หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

ผู้ใช้ iPad Pro 2018 บางราย พบปัญหาบอดี้โค้งงอตั้งแต่แกะกล่อง ด้าน Apple ยอมรับเกิดจากการผลิต แต่เป็นเรื่องปกติที่สามารถพบเจอได้

หลังจากที่ Apple ได้เริ่มทยอยส่งมอบ iPad Pro 2018 ทั้งรุ่นหน้าจอ 11 นิ้ว และ 12.9 นิ้วให้กับผู้ใช้ที่สั่งซื้อไป ล่าสุด มีรายงานผู้ใช้ iPad Pro 2018 พบปัญหาบอดี้โค้งงอเล็กน้อยตั้งแต่แกะกล่อง ด้าน Apple ได้ออกมายอมรับว่า มีบางเครื่องที่เจอปัญหาตัวเครื่องโค้งงอจริง ซึ่งเกิดจากปัญหาด้านการผลิต แต่เผยว่า ไม่ส่งผลกระทบต่อประสิทธิภาพในการทำงาน ไม่ใช่ข้อบกพร่อง และเป็นเรื่องปกติที่สามารถพบเจอได้

    SPONSORED

กลายเป็นเรื่องขึ้นมาอีกครั้ง เมื่อผู้ใช้ iPad Pro 2018 บางส่วน ได้รายงานปัญหาที่พบเจอผ่านทางสื่อต่าง ๆ รวมถึงฟอรั่มของทาง macrumors เอง ที่เผยว่า บอดี้ของ iPad Pro 2018 นั้น เริ่มโค้งงอเรื่อย ๆ จากการใช้งานปกติ, ใส่ในกระเป๋าสะพาย และมีบางรายเผยว่า พบตั้งแต่เริ่มแกะกล่องใช้งานกันเลยทีเดียว โดยรุ่นที่เห็นชัดเจนที่สุด ก็คือ iPad Pro 2018 รุ่น Wi-Fi + Cellular ส่วนรุ่น Wi-Fi นั้น ก็พบเจอปัญหาดังกล่าวเช่นกัน

ด้าน Apple เอง ได้ออกมารับทราบปัญหาดังกล่าวแล้ว พร้อมกับยืนยันกับทางสื่อ The Verge ว่า iPad Pro 2018 บางเครื่อง อาจพบกับปัญหาบอดี้โค้งงอเล็กน้อยได้ อันเนื่องมาจากผลข้างเคียงจากกระบวนการผลิต แต่จะไม่โค้งงอไปมากกว่านี้แล้ว และไม่ส่งผลกระทบใด ๆ ต่อการใช้งานอีกด้วย ซึ่ง Apple ได้บอกกับทาง The Verge ว่า อาการโค้งงอนี้ ไม่ถือว่าเป็นข้อบกพร่อง (defect)

    SPONSORED

อย่างไรก็ดี หากผู้ใช้รู้สึกไม่สบายใจ สามารถนำเครื่องไปเปลี่ยนเป็นเครื่องใหม่ได้ภายใน 14 วันนับตั้งแต่วันที่ซื้อเครื่องมา

 

 

-------------------------------------
ที่มา : macrumors.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 20/12/2018

iPad Pro 2018