หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

สื่อนอกชี้ iPad Pro 2018 แม้ตัวเครื่องจะงอได้ง่ายด้วยมือเปล่า แต่จากลักษณะการใช้งานในชีวิตจริง โอกาสที่ตัวเครื่องจะงอมีน้อยมาก

จากคลิปวิดีโอของ JerryRigEverything ที่เผยให้เห็นถึงความบอบบางของบอดี้ iPad Pro (2018) รุ่นใหม่ ที่สามารถหักงอได้ง่ายด้วยมือเปล่า สร้างความกังวลให้กับผู้ใช้ iPad Pro (2018) ไม่น้อยเลยก็ว่าได้ เนื่องจากเป็นการพิสูจน์ให้เห็นว่า บอดี้ตัวเครื่องไม่ค่อยแข็งแรง แต่สื่อต่างประเทศรายหนึ่ง ได้ออกมาเผยว่า แม้ตัวเครื่องจะดูบอบบางก็จริง แต่ถ้าหากดูจากลักษณะการใช้งานโดยทั่วไปนั้น โอกาสที่จะทำให้ตัวเครื่องงอมีน้อยมาก

    SPONSORED

โดยเว็บไซต์ iDropnews ได้ออกมาให้ความเห็นกรณีที่ iPad Pro (2018) รุ่นใหม่ สามารถหักงอได้ด้วยมือเปล่าจากการทดสอบของ JerryRigEverything แชนแนลบน YouTube ว่า วัสดุที่ใช้ผลิตบน iPad Pro นั้น มีทั้งโลหะ, กระจก และพลาสติก ซึ่งสามารถโค้งงอได้ และมีโอกาสเกิดความเสียหายถ้าหากตั้งใจที่จะใช้แรงกดลงไป อีกทั้งตัว iPad รวมถึงแท็บเล็ตยี่ห้ออื่น ๆ ปกติแล้วก็มีแนวโน้มที่จะโค้งงอได้ เนื่องจากตัวเครื่องมีขนาดที่ใหญ่กว่าสมาร์ทโฟนมาก อีกทั้งแท็บเล็ตในยุคปัจจุบันก็ถูกออกแบบให้บางลงกว่าเดิม

สำหรับกรณีของ iPad Pro โค้งงอนี้ เป็นคนละแบบกับกระแส Bendgate สมัย iPhone 6 ฉะนั้น จึงไม่จำเป็นต้องกังวลว่าเหตุการณ์ดังกล่าวจะเกิดขึ้นซ้ำรอยอีกครั้งเหมือนกับ iPhone 6 ที่ใส่ในกระเป๋ากางเกงด้านหลังแล้วนั่งทับ เพราะถ้าหากมองในแง่ของการใช้งานแล้ว โอกาสที่ iPad Pro จะโค้งงอนั้นมีน้อยมาก เนื่องจากลักษณะของการเก็บมักจะอยู่ในกระเป๋าเป้ หรือซองใส่ มากกว่าที่จะพกในกระเป๋ากางเกงเหมือนกับสมาร์ทโฟน

    SPONSORED

อย่างไรก็ดี ควรหลีกเลี่ยงการวาง iPad Pro บนโซฟา หรือเก้าอี้ เพื่อป้องกันอุบัติเหตุที่ไม่คาดฝัน เช่น เด็กนั่งทับ เป็นต้น และควรวางในที่ที่เหมาะสม รวมถึงหาอุปกรณ์ป้องกัน อย่างเช่น เคส หรือซองหนัง ซึ่งจะช่วยป้องกันได้อีกทางหนึ่ง

 

 

-------------------------------------
ที่มา : idropnews.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 21/11/2018

iPad Pro 2018