หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

ทดสอบความแข็งแกร่งของ iPad Pro 2018 รุ่นใหม่ พบบอดี้บอบบางมาก สามารถหักได้ง่ายด้วยมือเปล่า!

วางจำหน่ายในไทยอย่างเป็นทางการแล้ว สำหรับ iPad Pro (2018) รุ่นใหม่ ที่มาพร้อมกับความเปลี่ยนแปลงในหลาย ๆ ด้าน ทั้งดีไซน์ใหม่, ตัวเครื่องบางลง, อัปเกรดสเปกให้แรงขึ้น และเปลี่ยนมาใช้ Face ID แทน Touch ID เดิม และล่าสุด ทาง JerryRigEverything แชนแนลบน YouTube ชื่อดัง ได้จับ iPad Pro รุ่นใหม่ มาทดสอบความแข็งแกร่ง พบว่า ตัวเครื่องบอบบางมาก ๆ สามารถหักได้ง่ายด้วยมือเปล่าเลยทีเดียว

    SPONSORED

ดูเหมือนว่า Apple จะเน้นความสำคัญในการทำตัวเครื่องให้บางลง จนลืมที่จะเสริมความแข็งแกร่งให้กับตัวเครื่องไป ซึ่ง iPad Pro รุ่นใหม่นี้ เป็นรุ่นที่บางที่สุดเท่าที่ Apple เคยทำ iPad มา โดยทาง JerryRigEverything ได้นำ iPad Pro รุ่นใหม่มาทดสอบความแข็งแกร่ง ทั้งการขูดขีด และลนไฟ ซึ่งจากคลิปท้ายข่าวจะเห็นว่า ตัวเครื่องเป็นรอยได้ง่ายมากแค่ใช้คัตเตอร์ขูด และมีร่องรอยความเสียหายจากการลนไฟที่หน้าจอ และที่สำคัญ สามารถหักงอได้ง่ายด้วยมือเปล่า

    SPONSORED

นอกเหนือจาก iPad Pro แล้ว ยังได้ทดสอบกับ Apple Pencil 2 รุ่นใหม่ด้วย พบว่า สามารถหักออกเป็น 2 ท่อนได้ง่ายเช่นกัน และเมื่อใช้คัตเตอร์เฉือนที่ปลายปากกา ก็จะสามารถเฉือนออกได้ง่าย

อันที่จริงแล้ว Apple เคยเจอเหตุการณ์เรื่อง Bendgate มาก่อนสมัย iPhone 6 ที่ตัวเครื่องงอได้ง่ายเมื่อใส่กระเป๋ากางเกงหลังและนั่งทับ ทำให้ในช่วงหลัง Apple พยายามเสริมความแกร่งให้กับ iPhone รุ่นถัดไป แม้จะหักงอได้แต่ก็ต้องใช้แรงที่มากพอสมควร ไม่เหมือนกับการทดสอบ iPad Pro ในครั้งนี้ที่บิดเพียงนิดเดียวก็หักเสียแล้ว ฉะนั้น ผู้ที่เป็นเจ้าของ iPad Pro (2018) รุ่นใหม่ แนะนำให้หาเคสใส่พร้อมกับติดฟิล์มกระจกกันรอยเพื่อเพิ่มความแข็งแรงอีกชั้นจะดีกว่า

ชมการทดสอบได้ที่คลิปวิดีโอท้ายข่าว

 

 

-------------------------------------
ที่มา : gsmarena.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 19/11/2018

iPad Pro 2018