หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

เปิดตัวแล้ว! Xiaomi Mi 6 มือถือเรือธงรุ่นล่าสุด จัดเต็มด้วย Snapdragon 835 จอ 5.15 นิ้ว RAM 6GB และกล้องคู่ ในราคาเริ่ม 12,400 บาท!

หลังจากที่ตกเป็นข่าวลือมาอย่างยาวนาน สำหรับ Xiaomi Mi 6 เรือธงรุ่นล่าสุดจากค่าย Xiaomi ซึ่งมีกำหนดการเปิดตัวในวันที่ 19 เมษายนนี้ ซึ่งทาง Xiaomi ก็มาตามนัดด้วยการเผยโฉม Xiaomi Mi 6 ตัวจริงออกมาให้เห็นกันเป็นที่เรียบร้อย หลังจากที่ปล่อยให้แฟนๆ รอมาเป็นเวลากว่า 203 วันนับตั้งแต่เปิดตัว Mi 5s ไปเมื่อปีที่แล้ว

โดย Xiaomi Mi 6 ยังคงยึดคอนเซ็ปท์สมาร์ทโฟนสเปกแรงอยู่เช่นเดิม โดยมาพร้อมกับบอดี้โลหะครอบทับด้วยกระจกโค้ง 3D Glass ทั้ง 4 ด้าน ขึ้นโครงด้วย Stainless Steel ด้านการแสดงผลเลือกใช้งานหน้าจอขนาด 5.15 นิ้ว พร้อมขุมพลังตัวแรง Qualcomm Snapdragon 835 ที่ผลิตด้วยสถาปัตยกรรมระดับ 10 นาโนเมตร เหมือนกับที่ใช้บน Sony Xperia XZ Premium และ Samsung Galaxy S8 จับคู่การทำงานกับหน่วยความจำ RAM ไซส์ใหญ่ถึง 6GB  ซึ่งที่ด้านหลังของตัวเครื่องได้รับการดีไซน์ให้มีความโค้งมน เพื่อรับกับอุ้งมือผู้ใช้งานเป็นอย่างดี ส่วนที่ด้านล่างยังคงเลือกใช้งานปุ่มโฮมที่ถูกฝังเอาไว้ใต้กระจกเหมือนกับรุ่นก่อน

หน้าจอแสดงผลของ Xiaomi Mi 6 ถือว่าน่าสนใจไม่ใช่น้อย เนื่องจากเป็นหน้าจอที่สามารถแสดงสีสันได้แบบเที่ยงตรง พร้อมฟีเจอร์ลดแสงสีฟ้าซึ่งเป็นอันตรายต่อดวงตาของผู้ใช้งาน นอกจากนี้ ยังเอาใจผู้ชื่นชอบใช้งานสมาร์ทโฟนในตอนกลางคืน ด้วยความสว่างของหน้าจอที่น้อยสุดเพียง 1 nit ซึ่งนับว่าเป็นค่าแสงสว่างที่น้อยกว่าค่าปกติถึง 4 เท่า พร้อมความสามารถในการปรับระดับแสง Backlight ได้ถึง 4096 ระดับ 

บอดี้ของ Xiaomi Mi 6 นั้น ยังมาพร้อมกับคุณสมบัติกันน้ำได้ในระดับหนึ่ง ด้วยการซีลพอร์ตเชื่อมต่อต่างๆ (ไม่สามารถนำเครื่องไปจุ่มน้ำได้) ส่วนด้านการถ่ายภาพ ได้หันมาเลือกใช้งานระบบกล้องคู่ Dual-Camera ความละเอียด 12 + 12 ล้านพิกเซล พร้อมระบบกันสั่นภาพสั่นไหว OIS 4 แกน โดยแบ่งออกเป็นเลนส์ทั้งหมด 2 ชนิด ได้แก่ เลนส์ Wide-angle และเลนส์ Telephoto พร้อมโหมด Portrait สำหรับการถ่ายภาพหน้าชัดหลังเบลอโดยเฉพาะ ด้านกล้องหน้าก็น่าสนใจไม่แพ้กัน โดยมาพร้อมกับอัลกอริทึมที่สามารถปรับสีผิวของผู้ใช้งาน ให้สวยงามตามธรรมชาติ ซึ่งน่าจะถูกอกถูกใจคอเซลฟี่ไม่ใช่น้อย

นอกจากนี้ Xiaomi Mi 6 ยังมาพร้อมกับฟีเจอร์เด็ดติดตัวอีกเพียบ ทั้งในเรื่องของการรองรับเทคโนโลยี 2x2 dual Wi-Fi ซึ่งจะช่วยให้สมาร์ทโฟนรับสัญญาณ Wi-Fi ได้กว้างขึ้นกว่าปกติ หมดปัญหาการหาสัญญาณ Wi-Fi ไม่พบ, ลำโพงคู่ Dual Speakers หรือแบตเตอรี่ความจุ 3350mAh ที่ทาง Xiaomi ระบุว่า สามารถใช้งานได้ 1 วันเต็มๆ สำหรับคุณสมบัติเบื้องต้นของ Xiaomi Mi 6 มีดังต่อไปนี้ 

  • หน้าจอแสดงผลขนาด 5.15 นิ้ว
  • ชิปเซ็ตประมวลผล Qualcomm Snapdragon 835 
  • หน่วยประมวลผลกราฟิก Adreno 540
  • หน่วยความจำ RAM ขนาด 6GB LPDDR4X
  • กล้องดิจิทัลด้านหลังแบบคู่ Dual-Camera ความละเอียด 12 + 12 ล้านพิกเซล โดยแบ่งออกเป็นเลนส์ Wide-angle และเลนส์ Telephoto พร้อมระบบป้องกันภาพสั่นไหวแบบ OIS 4 แกน (4-axis OIS) และโหมด Portrait สำหรับถ่ายภาพแบบหน้าชัดหลังเบลอ
  • รองรับการเชื่อมต่อแบบ USB Type-C
  • แบตเตอรี่ความจุ 3350mAh พร้อมรองรับเทคโนโลยีชาร์จเร็ว Quick Charge 4.0

สรุปราคา

Xiaomi Mi 6 มีให้เลือกทั้งหมด 3 เฉดสีด้วยกัน ประกอบด้วย สีน้ำเงิน, สีขาว และสีดำ นอกจากนี้ ยังมีสีพิเศษ Silver Edition ที่มีความเงางามมากกว่าสีอื่นๆ และยังมีรุ่น Ceramic Edition ที่ตัวเครื่องผลิตจากเซรามิกสุดแกร่ง ที่มีความเงางามไม่แพ้กัน โดย Xiaomi Mi 6 จะเริ่มวางจำหน่ายในวันที่ 28 เมษายนนี้เป็นต้นไป โดยมีราคาเปิดตัวดังต่อไปนี้

  • Xiaomi Mi 6 รุ่น RAM 6GB + ROM 64GB เปิดตัวมาด้วยราคา 2499 หยวน หรือประมาณ 12,400 บาท
  • Xiaomi Mi 6 รุ่น RAM 6GB + ROM 128GB เปิดตัวมาด้วยราคา 2899 หยวน หรือประมาณ 14,400 บาท
  • Xiaomi Mi 6 รุ่น Ceramic Edition พร้อม RAM 6GB + ROM 256GB เปิดตัวมาด้วยราคา 2999 หยวน หรือประมาณ 15,000 บาท

 

---------------------------------------
ที่มา : Xiaomi

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

 

 

Update : 19/04/2017

Xiaomi Mi 6

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด