หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

ไม่น้อยหน้า! Xiaomi Mi 6 อาจมาพร้อมสแกนม่านตาเหมือน Galaxy S8 พร้อมจัดเต็มด้วยสเปกระดับไฮเอนด์ บนบอดี้กันน้ำ ลุ้นเปิดตัว 11 เม.ย. นี้

นอกเหนือจากเรือธงรุ่นใหญ่อย่าง Samsung Galaxy S8 ที่ได้ทำการเปิดตัวส่งท้ายเดือนมีนาคมนี้ สำหรับเดือนเมษายนที่กำลังจะถึงนี้ ก็ยังมีสมาร์ทโฟนระดับไฮเอนด์จากประเทศจีน ที่มีคิวรอเปิดตัวเช่นเดียวกัน ก็คือ Xiaomi Mi 6 นั่นเอง โดยก่อนหน้านี้ เราได้ทราบถึงข้อมูลด้านสเปกของเรือธงรุ่นดังกล่าว ที่จัดเต็มรอบด้านเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่ล่าสุดดูเหมือนว่า Xiaomi Mi 6 อาจมีเซอร์ไพรส์ด้วยการใส่ฟีเจอร์เด็ดอย่างอื่นคล้ายกับ Galaxy S8 ด้วย

    SPONSORED

โดยเมื่อไม่นานมานี้ แหล่งข่าวแห่งหนึ่งประจำเว็บไซต์ Weibo สื่อสังคมออนไลน์รายยักษ์ในจีน ได้เปิดเผยข้อมูลเพิ่มเติมของ Xiaomi Mi 6 ออกมาให้ทราบกัน โดยระบุว่า Xiaomi Mi 6 จะได้รับการยกเครื่องใหม่ด้วยการมาพร้อมฟีเจอร์กันน้ำเหมือนกับเรือธงค่ายอื่นๆ รวมทั้ง ยังรองรับฟีเจอร์การชาร์จแบบไร้สาย Wireless Charging บนบอดี้ที่ผลิตด้วยวัสดุประเภทเซรามิก เพื่อเสริมความแข็งแกร่งด้วย

แต่จุดที่น่าสนใจก็คือ แหล่งข่าวรายดังกล่าวระบุว่า Xiaomi Mi 6 จะมีสิทธิได้ใช้งานเซ็นเซอร์สแกนม่านตา Iris Scanner เหมือนกับที่ใช้บน Galaxy S8 ที่เพิ่งเปิดตัวไป ซึ่งนับว่าเป็นมือถือรุ่นแรกของค่ายที่ได้ใช้ฟีเจอร์ดังกล่าวเลยทีเดียว โดยข้อมูลดังกล่าวเริ่มมีมูลมากขึ้นเรื่อยๆ หลังได้มีภาพหลุดแผงหน้าของตัวเครื่อง ซึ่งที่ด้านบนมีช่องว่างสำหรับเซ็นเซอร์เพิ่มเข้ามาอีกหนึ่งชนิด นอกจากนี้ ทาง Xiaomi เอง ก็ได้มีการเผยแพร่ภาพทีเซอร์ที่ปรากฏให้เห็นรูปดวงตาแบบชัดเจน ซึ่งน่าจะเป็นการบอกใบ้ถึงการใช้งานสแกนม่านตานั่นเอง

สำหรับสเปกของ Xiaomi Mi 6 ตามข้อมูลล่าสุดระบุว่า จะมาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลขนาด 5.2 นิ้ว ความละเอียด Full HD และจะมีรุ่นท็อปจอความละเอียด QHD ด้วย ด้านประสิทธิภาพ มาพร้อมกับชิปเซ็ตประมวลผล Qualcomm Snapdragon 835 จับคู่การทำงานกับหน่วยความจำ RAM ขนาด 4GB / 6GB พร้อมทำงานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android 7.0 Nougat ซึ่งถูกครอบทับด้วย MIUI 8 และจะเปิดตัวให้เห็นกันภายในวันที่ 11 เมษายนนี้ ตามข้อมูลที่ปรากฏอยู่บนภาพทีเซอร์ อย่างไรก็ดี ข้อมูลด้านต้นยังไม่ได้รับการยืนยันว่าเป็นเรื่องจริงหรือไม่ แต่อีกไม่นานเราคงได้ทราบกันอย่างแน่นอน

---------------------------------------
ที่มา : Android Headlines

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 31/03/2017

Xiaomi Mi 6

ข่าวอัพเดทล่าสุด