หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Xiaomi Mi 6 เผยภาพเรนเดอร์! คาดจัดเต็มครั้งใหญ่ด้วยชิป Snapdragon 835 พร้อมกล้องคู่ และ RAM 6GB ลุ้นเปิดตัวเร็วๆ นี้

สำหรับ Xiaomi Mi 6 นับว่าเป็นหนึ่งในสมาร์ทโฟนที่ยังคงมีข่าวหลุดออกมาให้อัปเดตกันอย่างต่อเนื่องนับตั้งแต่ช่วงต้นปีที่ผ่านมา ไม่ว่าจะเป็นเบาะแสในเรื่องของสเปกที่ไฮเอนด์ไม่แพ้คู่แข่ง รวมไปถึงข้อมูลด้านราคาที่อาจเริ่มต้นเพียงแค่หมื่นต้นๆ เท่านั้น และล่าสุดก็ได้มีการค้นพบภาพเรนเดอร์ของตัวเครื่องเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทำให้เราได้เห็นดีไซน์ตัวเครื่องที่แท้จริงชัดเจนมากยิ่งขึ้น

    SPONSORED

ภาพดังกล่าวมีต้นตอมาจากเว็บไซต์ Weibo สื่อสังคมออนไลน์ในประเทศจีน ที่ได้เผยแพร่ภาพเรนเดอร์ซึ่งอ้างว่าเป็น Xiaomi Mi 6 ออกมาให้รับชมกัน โดยจากภาพจะเห็นได้ว่า Xiaomi Mi 6 ยังคงมีดีไซน์ตัวเครื่องโดยรวมที่คล้ายกับ Mi 5s พอสมควร  ไม่ว่าจะเป็นการเลือกใช้หน้าจอแสดงผลขอบจอบางเฉียบแบบ edge-to-edge รวมไปถึงการวางปุ่มโฮมเอาไว้ที่ด้านล่าง แต่ที่ด้านหลังได้มีการปรับเปลี่ยนไปใช้งานระบบกล้องคู่ Dual-Camera แล้ว

นอกเหนือจากภาพเรนเดอร์แล้ว ยังได้มีการเผยแพร่ภาพ Screenshot ของ Xiaomi Mi 6 ด้วย ซึ่งพบว่า Mi 6 มีการเลือกใช้หน่วยความจำ RAM ถึง 6GB พร้อมหน่วยความจำภายในไซส์ใหญ่ 256GB และทำงานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android 7.0 Nouat ซึ่งถูกครอบทับด้วย MIUI 8.3.14 พร้อมชิปเซ็ตประมวลผลที่มีความเร็ว 2.7GHz แต่ไม่ได้ระบุให้ทราบเป็นที่แน่ชัดว่า เป็นชิปเซ็ตรุ่นใดกันแน่

สำหรับฟีเจอร์เด่นตามข้อมูลล่าสุด ระบุว่า Xiaomi Mi 6 จะมีให้เลือกทั้งหมด 3 รุ่นด้วยกัน โดยหนึ่งในนั้นจะเลือกใช้งานหน้าจอแสดงผลแบบขอบโค้งแบบ Dual-Curved พร้อมจัดเต็มด้วยชิปเซ็ตประมวลผล Qualcomm Snapdragon 835 จับคู่การทำงานกับหน่วยความจำ RAM ขนาด 4GB หรือ 6GB และอาจมีรุ่นที่ใช้ชิปเซ็ต MediaTek Helio X30 อย่างไรก็ดี บางกระแสข่าวระบุว่า Xiaomi Mi 6 อาจเปิดตัวพร้อมชิปเซ็ตรุ่นเก่าอย่าง Snapdragon 821 เท่านั้น แต่จะมีรุ่นชิป Snapdragon 835 ออกตามมาวางจำหน่ายในภายหลังแทน  

อย่างไรก็ดี น่าเสียดายที่แหล่งข่าวด้านต้นไม่ได้ระบุกำหนดวันเปิดตัวออกมาให้รับทราบกันด้วย แต่มีการคาดการณ์ว่า Xiaomi Mi 6 อาจเปิดตัวภายในวันที่ 16 เมษายนที่กำลังจะถึงนี้ ซึ่งคงต้องติดตามกันต่อไปว่า แท้จริงแล้ว Xiaomi Mi 6 จะมีหน้าตาเป็นอย่างไร และจะมีฟีเจอร์เด็ดอะไรที่แอบซ่อนอยู่เอาไว้บ้าง

---------------------------------------
ที่มา : GSMArena, Android Headlines, Gadgets 360

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 20/03/2017

Xiaomi Mi 6

ข่าวอัพเดทล่าสุด