หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

ล้มทุกสถิติ! Xiaomi Mi 6 เผยคะแนนทดสอบทะลุ 2.1 แสน แซงหน้า iPhone 7 Plus พร้อมขึ้นแท่นมือถือแรงสุดในโลก

เรียกได้ว่าวงการสมาร์ทโฟนเริ่มแข่งขันกันอย่างดุเดือด และน่าจับตามองตั้งแต่ต้นปีกันเลยทีเดียว หลังจากที่ค่าย ASUS ได้เผยโฉม Zenfone AR สมาร์ทโฟนสเปกระดับไฮเอนด์ที่มาพร้อมกับหน่วยความจำ RAM ถึง 8GB เป็นรุ่นแรกของโลก แต่ดูเหมือนว่ายังมีแบรนด์สมาร์ทโฟนอีกค่ายหนึ่งอย่าง Xiaomi ที่เตรียมจัดเต็มในเรื่องของสเปกให้แก่เรือธงรุ่นใหม่ของตัวเองเช่นเดียวกัน หลังล่าสุดมีการค้นพบเบาะแสของ Xiaomi Mi 6 ที่ทำคะแนนทดสอบจนแซงหน้าแชมป์เก่าอย่าง iPhone 7 Plus ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

    SPONSORED

ข้อมูลดังกล่าวถูกเปิดเผยมาจากแหล่งข่าวแห่งหนึ่งประจำเว็บไซต์ Weibo ที่ได้เผยแพร่ผลทดสอบของ Xiaomi Mi 6 ตัวต้นแบบ (Prototype) บนแอปพลิเคชัน AnTuTu ซึ่งเป็นที่น่าสนใจว่า มือถือรุ่นดังกล่าวสามารถทำคะแนนทดสอบได้ถึง 210,329 คะแนน  ซึ่งนับว่าเป็นตัวเลขที่สูงกว่า iPhone 7 Plus เรือธงรุ่นท็อปจากฝั่ง Apple ที่เคยทำได้ราว 183,106 คะแนน นอกจากนี้ ยังทำสถิติสมาร์ทโฟนของฝั่ง Android ่ที่ทำคะแนนทดสอบได้สูงที่สุด หลัง OnePlus 3T เคยทำคะแนนได้ประมาณ 163,578 คะแนน

คะแนนทดสอบของ iPhone 7 Plus และ OnePlus 3T

    SPONSORED

สำหรับ Xiaomi Mi 6 คาดว่าจะเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกจากแบรนด์ประเทศจีน ที่ได้ใช้งานชิปเซ็ตประมวลผล Qualcomm Snapdragon 835 ตัวใหม่ล่าสุด จับคู่กับหน่วยความจำ RAM สูงสุดขนาด 6GB พร้อมกล้องหลังความละเอียด 16 ล้านพิกเซล แบตเตอรี่ความจุ 3,000mAh และทำงานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android Nougat ซึ่งถูกครอบทับด้วย MIUI 9

นอกจากนี้ Xiaomi Mi 6 อาจมีให้เลือกทั้งหมด 3 รุ่นด้วยกัน ประกอบไปด้วย Xiomi Mi 6S, Mi 6E และ Mi 6P โดยรุ่น Mi 6S จะขับเคลื่อนด้วยขุมพลัง Qualcomm Snapdragon ส่วนรุ่น Mi 6E จะเลือกใช้งานชิปเซ็ต MediaTek Helio ด้านรุ่น Mi 6P จะมี Pinecone ซึ่งเป็นชิปเซ็ตประมวลผลที่ค่าย Xiaomi ได้พัฒนาขึ้นมาเองเป็นตัวขับเคลื่อน โดยคาดว่าทางบริษัทอาจจัดการเปิดตัวซีรีส์ Xiaomi Mi 6 ภายในช่วงครึ่งแรกของปี 2017 ซึ่งคงต้องติดตามกันต่อไปครับ

---------------------------------------
ที่มา : BGR, GSMArena, AnTuTu

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 09/01/2017

xiaomi iPhone 7 Plus Xiaomi Mi 6