หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

สหรัฐฯ เตรียมไฟเขียวออกใบอนุญาตให้บริษัทในประเทศ สามารถทำการค้ากับ Huawei ได้ในเร็ว ๆ นี้

หลังจากที่ทาง Huawei ต้องเผชิญกับปัญหาสงครามด้านการค้าระหว่างสหรัฐฯ กับจีนตั้งแต่ช่วงต้นปีที่ผ่านมา ซึ่งส่งผลให้สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ของ Huawei อย่าง Huawei Mate 30 Series ไม่สามารถใช้บริการต่าง ๆ ของ Google ได้ แต่ดูเหมือนว่า ปัญหาสงครามการค้ากำลังจะเปลี่ยนไปในทิศทางที่ดีขึ้นแล้ว เมื่อทางสหรัฐฯ เตรียมไฟเขียวให้บริษัทในประเทศ สามารถทำการค้ากับ Huawei ได้ในเร็ว ๆ นี้

    SPONSORED

Wilbur Ross รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ของสหรัฐฯ ได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อยักษ์ใหญ่อย่าง Bloomberg ว่า เตรียมออกใบอนุญาตให้บริษัทต่าง ๆ ในสหรัฐฯ สามารถทำการค้ากับทาง Huawei ได้ในเร็ว ๆ นี้ ซึ่งในตอนนี้ มีบริษัทเอกชนสหรัฐฯ กว่า 260 รายทำเรื่องยื่นขอใบอนุญาตแล้ว มากกว่าที่ทางรัฐบาลสหรัฐฯ คาดการณ์ไว้มาก แต่ทั้งนี้ ทางรัฐบาลจะทำการพิจารณาเป็นราย ๆ ไป ซึ่งรายไหนมีความเสี่ยงก็ไม่สามารถออกใบอนุญาตให้ได้

อย่างไรก็ดี Wilbur Ross ไม่ได้เอ่ยถึงรายชื่อบริษัทที่ได้รับใบอนุญาตแล้วว่ามีบริษัทใดบ้าง ซึ่งถ้าหากทาง Google ได้รับใบอนุญาตดังกล่าว ก็จะถือว่าเป็นข่าวดีสำหรับ Huawei Mate 30 Series ที่จะสามารถกลับมาใช้งานบริการต่าง ๆ ของ Google ได้ตามปกติ โดยก่อนหน้านั้น ทาง Huawei ได้เคยเผยว่า ถ้าหากได้รับการปลดแบน ก็พร้อมที่จะปล่อยอัปเดตให้กับผู้ใช้ Huawei Mate 30 Series ภายในเวลาชั่วข้ามคืนอีกด้วย

 

    SPONSORED

 

-------------------------------------
ที่มา : engadget.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 05/11/2019

Huawei Business Huawei Mate 30