หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Uber เตรียมเผยโฉม "รถบินได้" ในปี 2020 พร้อมพัฒนาเป็นบริการขนส่งผู้โดยสาร ในเรทราคาเทียบเท่า UberX

ในระยะนี้ หลายท่านคงได้เห็นข่าวการพัฒนา "รถบินได้" ให้เกิดขึ้นจริงกันบ่อยพอสมควร ไม่ว่าจะเป็นทั้ง ผลงานจาก AeroMobil หรือ Lilium Avuation ที่เคยทดสอบการบินขึ้นกันให้ดูมาแล้ว และล่าสุดวงการรถบินได้กำลังจะมีอีกหนึ่งผู้เล่นอย่าง Uber ที่เตรียมเผยโฉมรถบินได้ของตนเองในอนาคตเช่นเดียวกัน แถมยังตั้งเป้าเพื่อใช้ขนส่งผู้โดยสารเพื่อหลีกเลี่ยงปัญหารถติดแบบเดิมๆ 

เมื่องาน Elevate Summit ที่จัดขึ้นเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา Uber บริษัทผู้ให้บริการ ได้ประกาศเป้าหมายของบริษัทในอนาคต ด้วยการพัฒนารถยนต์บินได้ และตั้งเป้าที่จะสาธิตการใช้งานเบื้องต้นให้เห็นภายในงาน World Expo ปี 2020 ที่กำลังจะถึงนี้ โดยโปรเจ็กต์ดังกล่าว ทาง Uber จะมีการเข้าไปจับมือกับบริษัทด้านการบิน เพื่อร่วมมือพัฒนารถยนต์บินได้ที่ว่านี้โดยเฉพาะ ซึ่งสาเหตุที่ทำให้ Uber หันมาสนใจเทคโนโลยีรถบินได้เป็นเพราะ ต้องการที่จะรักษาธุรกิจของบริษัท เพื่อแข่งขันบนท้องตลาดในอนาคตต่อไป

รถยนต์บินได้ของ Uber นั้น ทางบริษัทวางแผนที่จะเปิดการใช้งานเต็มรูปแบบ ภายในช่วงปี 2023 และจะให้บริการขนส่งผู้โดยสารด้วย โดย Uber หวังว่า การโดยสารทางอากาศจะกลายมาเป็นส่วนหนึ่งของรูปแบบการเดินทางในชีวิตประจำวัน ซึ่ง Uber คาดว่า อัตราค่าโดยสารของรถยนต์บินได้ จะมีเรทราคาที่เทียบเท่ากับ UberX ซึ่งเป็นบริการรถโดยสารที่มีราคาเริ่มต้นถูกสุดของ Uber นั่นเอง

อย่างไรก็ตาม การที่ Uber จะนำรถยนต์บินได้มาให้ใช้งานจริง คงไม่ใช่เรื่องง่ายซักเท่าไหร่ เพราะต้องฝ่าด่านทดสอบด้านความปลอดภัย, ความน่าเชื่อถือ และอัตราค่าโดยสารที่เหมาะสม รวมทั้ง ยังต้องผ่านข้อกฏหมายของแต่ละประเทศด้วย แต่เรียกได้ว่า เป็นแนวคิดที่น่าสนใจเลยทีเดียวครับ

 ---------------------------------------
ที่มา : CNN

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

 

Update : 26/04/2017

Uber

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด