หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Uber สหรัฐฯ เปิดตัวฟีเจอร์ Quiet Mode สำหรับผู้โดยสารที่ต้องการความเป็นส่วนตัว สามารถเลือกไม่ให้คนขับชวนคุยได้

สำหรับผู้โดยสารที่ใช้บริการรถโดยสาร อย่างเช่น แท็กซี่, Grab หรือ Uber อยู่เป็นประจำ สถานการณ์ที่มักจะพบเจอกันอยู่บ่อยครั้งและแทบจะหลีกเลี่ยงไม่ได้ นั่นก็คือ คนขับชอบชวนคุย และในบางครั้งก็ชวนสนทนากันในเรื่องที่ไม่สะดวกจะคุยเท่าใดนัก ซึ่งล่าสุด ทาง Uber ได้พบวิธีแก้ปัญหาดังกล่าว ด้วยการเปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ ที่มีชื่อว่า Quiet Mode ที่ช่วยสร้างความเป็นส่วนตัวให้กับผู้โดยสาร

    SPONSORED

โดย Aydin Ghajar ผู้จัดการฝ่ายผลิตภัณฑ์ของ Uber ได้เผยถึงเหตุผลที่ต้องผุดไอเดียในการเพิ่มฟีเจอร์ Quiet Mode ขึ้นมา เนื่องจากได้รับ feedback จากผู้ใช้บริการโดยเฉพาะกลุ่มลูกค้าที่เป็นผู้หญิง ที่มักจะพบเจอกับคนขับผู้ชายที่ชอบชวนคุยตลอดทาง และในบางครั้งก็เจอในรูปแบบพูดเชิงชู้สาว ทำให้มีความรู้สึกไม่ค่อยปลอดภัยขณะใช้บริการ แม้แต่ลูกค้าผู้ชายเอง ก็เจอกับคนขับที่พูดจาหยาบคายเช่นกัน

สำหรับฟีเจอร์ Quiet Mode นั้น เปิดให้ใช้งานกันแล้วสำหรับลูกค้า Uber ในสหรัฐฯ​ ในกลุ่มรถระดับพรีเมียมอย่าง Uber Black และ Uber Black SUV ที่ผู้ใช้สามารถเลือกได้ว่า ต้องการนั่งโดยสารแบบเงียบ ๆ หรือสามารถสนทนากับคนขับได้ ซึ่งถือว่าเป็นการสร้างประสบการณ์อันน่าประทับใจให้กับผู้ใช้งาน เนื่องจากรถในกลุ่ม Uber Black และ Uber Black SUV จะมีค่าบริการสูงกว่ากลุ่มอื่น ๆ

แม้ว่าในตอนนี้ ฟีเจอร์ Quiet Mode บน Uber จะเปิดให้ใช้งานเฉพาะในสหรัฐฯ เท่านั้น แต่ก็มีแนวโน้มว่าจะปล่อยอัปเดตให้สามารถใช้งานในประเทศอื่น ๆ รวมถึงขยายบริการไปยัง Uber X เช่นกัน

 

 

-------------------------------------
ที่มา : techcrunch.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 27/05/2019

Uber Businessข่าวที่เกี่ยวข้อง