หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

พาไปดู Steve Jobs Theater สถานที่จัดงานอีเวนท์ iPhone 8 ก่อนนับถอยหลังเปิดตัวจริงวันที่ 12 กันยายนนี้

นับถอยหลังอีกเพียง 5 วันก็จะเข้าสู่งานอีเวนท์สุดยิ่งใหญ่จาก Apple ที่เตรียมจัดขึ้นวันที่ 12 กันยายน เวลาเที่ยงคืนตามเวลาประเทศไทย ณ หอประชุม Steve Jobs Theater ที่ตั้งอยู่ในละแวก Apple Park สำนักงานใหญ่แห่งใหม่ของ Apple นั่นเอง โดยภายในงานมีการคาดการณ์ว่า Apple จะเผยโฉม iPhone รุ่นใหม่อย่าง iPhone 8 ว่าที่มือถือฉลองครบรอบ 10 ปี แต่ก่อนที่อีเวนท์ของ Apple จะเปิดฉากอย่างเป็นทางการนั้น เราลองไปรับชมบรรยากาศรอบๆ ของสถานที่จัดงานเรียกน้ำย่อยกันก่อนดีกว่าครับ

สำหรับ Steve Jobs Theater เป็นหอประชุมที่มีจุดเด่นด้านการออกแบบภายนอกด้วยกระจกใส ซึ่งในขณะนี้กำลังอยู่ในกระบวนการก่อสร้าง และตกแต่งขั้นสุดท้าย โดยที่ด้านล่างของอาคารล็อบบี้ ทาง Apple ได้มีการก่อสร้างชั้นใต้ดินเอาไว้ ซึ่งเวทีสำหรับเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่จริงๆ ของ Apple จะอยู่ด้านล่างนั่นเอง

ซึ่งภายในจะมีเก้าอี้หนังแท้กว่า 1,000 ตัวจัดเรียงเอาไว้สำหรับรองรับแขกที่มาร่วมงานโดยเฉพาะ ซึ่งมีรายงานว่า เก้าอี้แต่ละตัวมีมูลค่าสูงถึง 14,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 4.6 แสนบาทเลยทีเดียว นอกจากนี้ ลิฟท์ที่อยู่ภายใน Steve Jobs Theater จะเป็นลิฟต์แบบพิเศษที่สามารถ "หมุน" ขณะขึ้นหรือลงได้ ทำให้เราสามารถเดินเข้าลิฟท์จากฝั่งนึ่ง แล้วออกไปยังอีกฝั่งหนึ่งได้ ผ่านประตูลิฟต์บานเดิมนั่นเอง

สำหรับ iPhone 8 รุ่นพิเศษฉลองครบรอบ 10 ปี หรือ iPhone Edition มีการคาดการณ์ว่า จะมาพร้อมกับหน้าจอไร้ขอบ OLED ขนาด 5.8 นิ้ว, ตัดปุ่มโฮม Touch ID ที่ด้านล่างออก, ขับเคลื่อนด้วยชิปเซ็ตตัวใหม่ Apple A11, ระบบกล้องคู่แนวตั้งรองรับเทคโนโลยี AR และอาจเปิดราคาเริ่มต้นเอาไว้ที่ 999 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 33,000 บาท สำหรับรุ่นความจุ 64GB นอกจากนี้ เราอาจได้เห็น Apple Watch รุ่นใหม่ที่รองรับเชื่อมต่อบนเครือข่าย 4G LTE รวมถึง Apple TV 4K ภายในงานด้วย แต่ iPhone 8 จะมาพร้อมกับคุณสมบัติด้านต้นจริงหรือไม่ และจะมีเซอร์ไพร์สอะไรแอบเก็บซ่อนเอาไว้บ้าง สามารถติดตามถ่ายทอดสดไปพร้อมๆ กับทีมงาน techmoblog กันได้เช่นเคยครับ

 

 

 

---------------------------------------
ที่มา : Techcrunch, Apple Insider

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 07/09/2017

Apple iPhone 8 IT Steve Jobs Theater

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด