หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

เปรียบเทียบภาพถ่ายจาก Sony Xperia XZs, LG G6, Galaxy S7 edge และ iPhone 7 Plus จะแตกต่างกันแค่ไหน เทียบให้ดูกันชัดๆที่นี่!

เราได้เห็นนวัตกรรมและสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ๆ ที่น่าสนใจหลายรุ่นด้วยกันในงาน MWC 2017 ซึ่งสมาร์ทโฟนระดับเรือธงที่โดดเด่นที่สุดในงานคือ Sony Xperia XZ Premium และ Xperia XZs ที่อัปเกรดความ high-end ขึ้นมาอีกระดับด้วยบอดี้เคลือบกระจกเงาวาวและเซ็นเซอร์กล้องที่รองรับการถ่ายวิดีโอ slowmotion ได้ถึง 960 fps และ LG G6 เรือธงรุ่นใหม่ที่ฉีกแนวจาก modular phone ในรุ่นที่แล้วมาเป็นดีไซน์เกือบไร้ขอบ ซึ่งได้รับคำชมจากสื่อต่างประเทศจำนวนมาก

เมื่อมีการเปิดตัวเรือธงรุ่นใหม่ การเปรียบเทียบก็ต้องตามมาเป็นธรรมเนียม โดยเฉพาะในด้านการถ่ายภาพที่ผู้ใช้เริ่มให้ความสำคัญมากขึ้นเรื่อยๆ ในครั้งนี้จึงมีผู้นำภาพถ่ายจาก 4 เรือธงทั้งเก่าและใหม่ ได้แก่ Sony Xperia XZs, LG G6, Samsung Galaxy S7 edge และ iPhone 7 Plus มาเปรียบเทียบให้เห็นความแตกต่างกันแบบชัดๆ ประสิทธิภาพของเรือธงแต่ละรุ่นจะเป็นอย่างไรไปดูพร้อมๆ กันเลยครับ

    SPONSORED

เปรียบเทียบภาพถ่าย Set 1

(คลิกที่ภาพเพื่อดูรูปใหญ่)

    SPONSORED

 

เปรียบเทียบภาพถ่าย Set 2

(คลิกที่ภาพเพื่อดูรูปใหญ่)

 

เปรียบเทียบภาพถ่าย Set 3

(คลิกที่ภาพเพื่อดูรูปใหญ่)

 

เปรียบเทียบภาพถ่าย Set 4

(คลิกที่ภาพเพื่อดูรูปใหญ่)

 

เปรียบเทียบภาพถ่าย Set 5

(คลิกที่ภาพเพื่อดูรูปใหญ่)

 

เปรียบเทียบภาพถ่าย Set 6

(คลิกที่ภาพเพื่อดูรูปใหญ่)

 

จากภาพถ่ายภายใต้สภาพแวดล้อมต่างๆ ทั้ง 6 เซ็ตข้างต้น สามารถพูดได้ว่าสมาร์ทโฟนเรือธงทั้ง 4 รุ่นถ่ายภาพออกมาได้ดีสูสีกัน จะมีความแตกต่างแค่ในเรื่องของโทนสีและค่า contrast โดย Samsung Galaxy S7 edge จะให้แสงสว่างที่ค่อนข้างสมดุล iPhone 7 Plus อาจจะติดโทนสีฟ้าบ้างซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นผลมาจากการปรับ white balance โดยอัตโนมัติของซอฟต์แวร์ ส่วน LG G6 จะติดโทนสีเย็นๆ เล็กน้อย ส่วน Sony Xperia XZs จะมี contrast จัดกว่ารุ่นอื่นๆ อยู่พอสมควร ที่เหลือก็ขึ้นอยู่กับผู้ใช้แล้วว่าจะชอบภาพสไตล์ไหนครับ

---------------------------------------
ที่มา : PhoneArena

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 06/03/2017

Samsung Galaxy S7 edge iPhone 7 Plus LG G6 Sony Xperia XZs