หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

อดีตนักฟิสิกส์จากนาซ่า เปิดคอร์ส สอนสุนัข ถ่ายภาพ Selfie

[24-มีนาคม-2557] ไม่รู้ว่า เทรนการฝึกสอนสุนัข ให้นั่ง, เดิน, หมอบ หรือนอน out ไปแล้วหรืออย่างไร เมื่อทาง City Dog ศูนย์ฝึกสุนัขในกรุงลอนดอน มีคลาส สอนสุนัข ให้ถ่ายรูปแบบ Selfie เอง ด้วย iPad ครับ

เรียกได้ว่า เทรนการถ่ายรูปตัวเอง หรือ Selfie นั้น นอกจากระบาดในคนแล้ว ยังลามไปถึงสัตว์เลี้ยงแสนรัก อย่าง สุนัข ด้วยเช่นกัน เมื่อทางศูนย์ฝึกสุนัข ที่ก่อตั้งโดย Nicole Scott อดีตนักฟิสิกส์จากนาซ่า ได้เปิดหลักสูตรสอนสุนัข ที่มีชื่อว่า iDog clinic ซึ่งใช้เวลาเรียน 90 นาที โดยเรียนแบบ 1:1 คือ สุนัข 1 ตัว และผู้ฝึกสอน 1 คน และคิดค่าเรียนต่อครั้ง ประมาณ 150 ปอนด์ หรือราวๆ 7,500 บาท โดย Nicole Scott ได้เผยสาเหตุที่เปิดหลักสูตรดังกล่าวว่า ต้องการให้สุนัข คุ้นเคยกับอุปกรณ์ที่เจ้าของใช้อยู่ เพราะปัจจุบัน เทคโนโลยีได้ก้าวล้ำไปมากนั่นเอง

ส่วนวิธีการที่ทำให้ สุนัข สามารถถ่ายรูป Selfie ได้เองนั้น จะต้องใช้เทคนิคช่วยนิดหน่อย ด้วยแอพพลิเคชั่นที่มีชื่อว่า Big Camera Button ซึ่งสุนัขสามารถใช้จมูก แตะที่ส่วนใดของหน้าจอก็ได้ เพื่อทำการชัตเตอร์

นอกจากหลักสูตรการถ่ายภาพ Selfie แล้ว ยังมีการสอนให้สุนัขวาดรูปเป็น ด้วยแอพฯ Puppy Painting app ส่วน Big Words app จะสอนให้น้องหมาทำตามคำสั่งที่เป็นตัวหนังสือ เช่น นั่ง หรือ นอน เป็นต้น

 

 

 

---------------------------------------
รายละเอียดเพิ่มเติม : yahoo.com

Update : 28/03/2015

Selfie

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด