หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

สาวเทกระจาดงานศิลป์มูลค่ากว่า 7 ล้านบาท หลังพยายามถ่ายเซลฟีแบบใกล้ชิดจนเซใส่แท่นจัดแสดงล้มเป็นโดมิโน่

การถ่ายรูปเซลฟีเป็นกิจกรรมธรรมดาสามัญที่ใครๆ ก็ทำกันและไม่ได้มีพิษมีภัยอะไร แต่ใครจะไปคาดคิดว่าการเซลฟีก็สามารถนำพาความซวยมาสู่เราได้เช่นกันหากไม่ระมัดระวัง อย่างเช่นเรื่องราวของหญิงสาวผู้นี้ที่เซลฟีแบบใกล้ชิดไปหน่อยจนเทกระจาดงานศิลป์มูลค่าหลายล้านบาทโดยไม่ได้ตั้งใจ

เซลฟีสุดพังครั้งนี้เกิดขึ้นในงานจัดแสดงศิลปะ The 14th Factory ในลอสแองเจลิส ในห้องจัดแสดงผลงานชุด Hypercaine ซึ่งสร้างสรรค์โดย Simon Birch ศิลปินชาวฮ่องกงร่วมกับศิลปินนานาชาติคนอื่นๆ ภาพ CCTV ได้บันทึกเหตุการณ์ขณะที่หญิงสาวสองคนกำลังถ่ายรูปกับงานศิลปะกันตามปกติ และหนึ่งในนั้นก็นั่งลงใกล้ๆ กับแท่นจัดแสดงเพื่อให้เพื่อนถ่ายภาพสวยๆ ให้ แต่แล้วก็เกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้นเมื่อเธอเกิดเสียศูนย์และล้มใส่แท่นจัดแสดงจนล้มระเนระนาดทั้งแถวแบบโดมิโน่ คลิปเหตุการณ์ถูกอัปโหลดขึ้นไปบน YouTube เมื่อวันที่ 13 กรกฎาคมที่ผ่านมาโดยผู้ที่อ้างว่าเป็นเพื่อนของ Simon Birch ทำให้เรื่องนี้แพร่กระจายไปบนโลกอินเทอร์เน็ตอย่างรวดเร็ว

    SPONSORED


หน้าตาของงานชุด Hypercaine

Gloria Yu หนึ่งในศิลปินที่เกี่ยวข้องกับงานจัดแสดงครั้งนี้ เปิดเผยว่า “งานศิลป์ 3 ชิ้นเกิดความเสียหายอย่างถาวร และชิ้นอื่นๆ ก็ได้รับความเสียหายในระดับต่างๆ กัน คาดว่ามูลค่าความเสียหายครั้งนี้อยู่ที่ $200,000 (ประมาณ 6.7 ล้านบาท)"

The 14th Factory ไม่ได้เปิดเผยว่างานศิลปะดังกล่าวได้ทำประกันไว้หรือไม่ แต่ปฏิเสธว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการอัปโหลดคลิปขึ้นไปบน YouTube แต่อย่างใด ทั้งยังสงสัยว่าเหตุการณ์นี้อาจเป็นความจงใจของศิลปินคนใดคนหนึ่งก็เป็นได้ เนื่องจากภาพเหตุการณ์ที่ปรากฏในคลิปค่อนข้างชัดเจนและดูเหมาะเจาะเกินไป

เหตุการณ์ครั้งนี้ถือเป็นอุทาหรณ์ของคนรักการเซลฟีที่ต้องระมัดระวังมากขึ้น บางครั้งภาพถ่ายสวยๆ ก็ไม่คุ้มค่ากับความผิดพลาดที่เกิดขึ้นครับ

 

---------------------------------------
ที่มา : The Guardian

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 17/07/2017

Selfie Hypercaine