หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

แหล่งข่าวยืนยัน ปีหน้ายังคงเปิดตัว Samsung Galaxy Note 21 แต่อาจเป็นรุ่นส่งท้ายของซีรี่ส์นี้

หลังจากที่มีข่าวลือออกมาว่า Samsung Galaxy S21 Ultra ว่าที่เรือธงรุ่นท็อปของ Galaxy S Series จะรองรับปากกา S Pen เหมือนกับ Galaxy Note 20 แต่ต่างกันตรงที่เป็นอุปกรณ์เสริมที่ต้องซื้อแยก ซึ่งคุณสมบัติที่เพิ่มเข้ามานี้ อาจทำให้ทาง Samsung อาจจะไม่เปิดตัว Samsung Galaxy Note รุ่นใหม่อีกต่อไป

ทั้งนี้ จากข้อมูลล่าสุด เผยว่า ในปีหน้า ทาง Samsung ยังคงเปิดตัว Samsung Galaxy Note 21 เรือธงรุ่นใหม่เหมือนเช่นเคย แต่อาจจะเป็นรุ่นสุดท้ายของซีรี่ส์นี้ และเป็นการปิดฉาก Samsung Galaxy Note Series อย่างถาวร

    SPONSORED

 

โดยรายงานจากสื่อ Korea IT News ในเกาหลีใต้ เผยว่า ทางซัมซุงได้ทำการสั่งผลิตชิ้นส่วน Digitizer เป็นจำนวนมาก ซึ่งเป็นชิ้นส่วนสำคัญสำหรับการใช้งานปากกา S Pen โดยเชื่อว่า Digitizer นี้ จะถูกนำมาใช้กับ Samsung Galaxy S21 Ultra ที่มีข่าวลือว่า จะรองรับปากกา S Pen

    SPONSORED

นอกจากนี้ แหล่งข่าวยังเผยอีกด้วยว่า Galaxy S Series และ Galaxy Note Series จะยุบรวมเหลือซีรี่ส์เดียวในอนาคตอันใกล้นี้ โดยในปีหน้า จะยังคงเปิดตัว Samsung Galaxy Note 21 เหมือนเช่นทุกปี แต่อาจจะเป็นรุ่นสุดท้ายพร้อมกับยกระดับรุ่นเรือธงไปที่สมาร์ทโฟนจอพับได้แทน

ในปีหน้า มีข่าวลือว่า ทาง Samsung จะเปิดตัวมือถือจอพับได้รุ่นใหม่มากถึง 3 รุ่น หนึ่งในนั้นก็คือ Samsung Galaxy Z Fold 3 ที่มีข่าวลือว่าจะรองรับปากกา S Pen

 

 

-------------------------------------
ที่มา : sammobile.com
เรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 02/12/2020

Samsung Galaxy Note 21