หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

ลือกันอีกรอบ Samsung Galaxy Note 21 อาจจะเป็นรุ่นสุดท้ายของ Galaxy Note series ก่อนปิดฉากอย่างเป็นทางการ

ย้อนกลับไปเมื่อปลายปีที่แล้ว ที่เคยมีข่าวลือว่า Samsung อาจไม่เปิดตัว Galaxy Note series เนื่องจากจะมี Galaxy S series รุ่นใหม่ที่รองรับการใช้งานร่วมกับปากกา S Pen ซึ่งนั่นก็คือ Samsung Galaxy S21 Ultra ก่อนที่ทาง Samsung จะออกมาเผยว่า จะยังคงเปิดตัว Galaxy Note รุ่นใหม่ในปีนี้อยู่ (คาดว่าจะใช้ชื่อ Galaxy Note 21)

 

    SPONSORED

แต่ล่าสุด ข้อมูลดังกล่าวกลับมาเป็นข่าวกันอีกครั้ง เมื่อ Ice Universe ทิปสเตอร์สายไอทีคนดัง ได้ออกมาทวีตข้อความว่า Galaxy Note 'The End' ซึ่งน่าจะต้องการจะสื่อว่า Galaxy Note series มาถึงจุดสิ้นสุดแล้ว และมีความเป็นไปได้ที่ Samsung Galaxy Note 21 อาจจะเป็นรุ่นสุดท้ายของซีรี่ส์นี้ และจะไม่มีการเปิดตัว Galaxy Note series รุ่นใหม่อีกต่อไป

 

    SPONSORED

ภาพเรนเดอร์จาก LetGoDigital

สำหรับ Samsung Galaxy S21 Ultra ที่เปิดตัวเมื่อวันที่ 14 มกราคมที่ผ่านมา ถือว่าเป็น Galaxy S series รุ่นแรกที่รองรับการใช้งานร่วมกับปากกา S Pen แต่ที่ต่างจาก Galaxy Note series ก็คือ ไม่ได้แถมปากกามาให้กับเครื่อง จะต้องซื้อแยกต่างหาก อีกทั้งฟีเจอร์การใช้งานก็ต่างจาก Galaxy Note series ด้วยเช่นกัน นอกจากนี้ ทาง Samsung ยังได้เผยอีกด้วยว่า จะมีมือถือ Samsung รุ่นอื่นที่จะสามารถใช้งานร่วมกับปากกา S Pen ได้ด้วยเช่นกัน

อย่างไรก็ดี ข้อมูลข้างต้นยังไม่ยืนยันว่าเป็นความจริงหรือไม่

 

 

-------------------------------------
ที่มา : gizmochina.com
เรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 22/01/2021

Samsung Galaxy Note 21