หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

ซีอีโอ Samsung ยืนยันเอง Galaxy Note series รุ่นใหม่ ไม่เปิดตัวในปีนี้

ท่ามกลางกระแสข่าวลือที่ว่า ในปีนี้อาจจะไม่มีการเปิดตัว Galaxy Note series และมีแนวโน้มว่าอาจจะเป็นการปิดฉากเรือธงซีรี่ส์ดังกล่าว เนื่องจากทาง Samsung จะโฟกัสที่มือถือจอพับนั้น ล่าสุด ข่าวลือดังกล่าวน่าจะเป็นความจริงเสียแล้ว เมื่อซีอีโอของ Samsung ได้ออกมายืนยันเองว่า ในปีนี้ จะไม่เปิดตัว Samsung Galaxy Note series รุ่นใหม่อย่างแน่นอน

 

    SPONSORED

โดย Dong-jin Koh ซีอีโอของ Samsung Electronics ออกมาเผยว่า ทาง Samsung จะไม่เปิดตัว Galaxy Note series รุ่นใหม่ในช่วงครึ่งหลังของปี 2021 นี้ แต่เจ้าตัวก็ยืนยันว่า ไม่ได้ยกเลิกการพัฒนา Galaxy Note แต่อย่างใด นั่นหมายความว่า Samsung Galaxy Note series จะยังคงมีอยู่ต่อไป เพียงแต่ยังไม่เปิดรุ่นใหม่ในปีนี้

ทั้งนี้ หลายฝ่ายต่างเชื่อว่า การมาของ Samsung Galaxy S21 Ultra ที่เปิดตัวเมื่อตอนต้นปี เป็นรุ่นที่น่าจะชะลอการเปิดตัว Galaxy Note series รุ่นใหม่ เนื่องจาก Galaxy S21 Ultra รองรับการใช้งานร่วมกับปากกา S Pen แบบเดียวกับ Galaxy Note series นั่นเอง แม้จะไม่ได้แถมตัวปากกามาให้กับตัวเครื่อง ต้องซื้อแยกเอง แต่ก็ถือว่า เป็นรุ่นที่มาแย่งชิงส่วนแบ่งของ Galaxy Note series ไปไม่น้อย

    SPONSORED

แม้ปีนี้จะไม่ได้เปิดตัว Galaxy Note series รุ่นใหม่ แต่ Koh ก็ได้บอกใบ้ว่า กำลังพัฒนารุ่นใหม่ที่จะเปิดตัวในปีหน้า ซึ่งเราอาจจะได้เห็น Galaxy Note series กันอีกทีในปี 2022 นี้

 

 

-------------------------------------
ที่มา : gizmochina.com
เรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 17/03/2021

Samsung Galaxy Note 21