หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Samsung เตรียมใส่กล้องคู่ (Dual Camera) ใน Galaxy Note 7 edge พร้อมท้าชน Dual Camera ใน iPhone 7 Plus

ดูเหมือนว่ากล้องคู่ Dual Camera นั้นจะเป็นลูกเล่นใหม่ที่น่าตื่นตาตื่นใจที่สุดของ iPhone 7 Plus ที่กำลังจะเผยโฉมในปีนี้ แต่บางทีเราอาจจะได้ลองลูกเล่นนี้ก่อนบนมือถือ Samsung ก็เป็นได้

จากรายงานล่าสุดระบุว่า Samsung ยักษ์ใหญ่แดนโสมขาว กำลังเตรียมจะส่ง Galaxy Note 7 edge ลงตลาดในช่วงเดือนสิงหาคมนี้

บางคนอาจจะยังไม่ทราบว่า Samsung จะเปิดตัว Galaxy Note 7 ต่อจาก Galaxy Note 5 โดยจะข้าม Galaxy Note 6 ไปเลย ซึ่งว่ากันว่าการข้ามในครั้งนี้อาจไม่ได้ข้ามแค่ชื่อ แต่อาจจะกระโดดข้ามทั้ง generation เลยทีเดียว และแน่นอนว่า Galaxy Note 7 edge จะเจ๋งไปกว่านั้นอีกครับ

แหล่งข่าวในไต้หวันระบุว่า นอกจาก Galaxy Note 7 edge จะมีขอบโค้งทั้งด้านหน้าและด้านหลัง, หน้าจอ “Slim RGB” ความละเอียดระดับ QHD ที่บางลง และแบตเตอรี่ขนาด 4,000 mAh แล้ว ยอดเรือธงตัวนี้อาจจะได้เป็นสมาร์ทโฟนของ Samsung รุ่นแรกที่มีกล้องคู่ Dual Camera อีกด้วย

แน่นอนว่ามันคงไม่ใช่มือถือ Android ตัวแรกที่มีกล้องคู่ เพราะมือถือกล้องคู่ตัวแรกสุดคือ HTC One M8 ซึ่งเปิดตัวไปเมื่อ 2 ปีก่อน และในปีนี้เทรนด์กล้องคู่ก็ถูกนำกลับมาอีกครั้งโดย Huawei P9 และ LG G5 แต่ไม่ว่าจะเป็นกล้องคู่รุ่นไหนก็ดูท่าทางจะไม่สามารถทำให้ iPhone 7 Plus สะท้านได้เท่า Galaxy Note 7 edge อีกแล้ว ยิ่งไปกว่านั้นซีรี่ส์ Galaxy S7 ยังได้ช่วยบั่นทอนยอดขาย iPhone 6s และ iPhone 6s Plus ไปพอสมควรในปีนี้ และแน่นอนว่า Samsung คงจะเดินหน้าลุยต่อแบบไม่ถอยแน่นอน

สำหรับฟีเจอร์อื่นๆ ที่คาดว่าเราจะได้เห็นใน Galaxy Note 7 และ Note 7 edge นั้นมีตั้งแต่คุณสมบัติกันน้ำ, พอร์ต USB-C, หน่วยความจำ RAM สูงสุด 6 GB พร้อมสล็อต microSD และยังอาจใช้ชิปเซ็ตตัวท็อป Snapdragon 823 อีกด้วย

เจอคู่แข่งท้าทายขนาดนี้ Apple คงไม่อยู่เฉยๆ แน่ หลังจากนี้ Apple จะแก้เกม Samsung อย่างไร ต้องติดตามกันต่อไปครับ

 

---------------------------------------
ที่มา : Cult of Mac

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

 

Update : 04/07/2016

samsung galaxy note 7 Samsung Galaxy Note 6 Samsung Galaxy Note 7 edge