หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Samsung อาจเปิดตัว Galaxy Note รุ่นต่อไปในชื่อ Galaxy Note 7 ข้ามรุ่น Galaxy Note 6 เพื่อให้ตรงกับรุ่นเรือธง Samsung Galaxy S7

สำนักข่าว etnews ของเกาหลีใต้รายงานว่า แฟ็บเล็ตเรือธงรุ่นต่อไปของซัมซุงจะไม่ได้ใช้ชื่อ Galaxy Note 6 อย่างที่ทุกคนเข้าใจ แต่จะข้ามไปใช้ชื่อ แทน

เหตุผลหลักของการตัดสินใจเช่นนี้ของซัมซุงก็คือความสอดคล้องกันของชื่อรุ่น โดยซัมซุงต้องการให้เรือธงของตนเองทุกรุ่นที่เปิดตัวในปีเดียวกันมีเลขรุ่นเหมือนกัน เพื่อไม่ให้คนทั่วไปเข้าใจผิดว่ารุ่นที่มีตัวเลขน้อยกว่าเป็นของตกรุ่น

อีกเหตุผลหนึ่งที่เป็นไปได้ คือเพื่อให้สินค้าของซัมซุงสามารถแข่งกับ Apple ที่กำลังจะเปิดตัว iPhone 7 และ iPhone 7 Plus ได้ดียิ่งขึ้น หากใช้ชื่อรุ่นเป็น Galaxy Note 6 แล้วมาแข่งกับ iPhone 7 Plus อาจทำให้คนที่ไม่ได้ติดตามเทคโนโลยี รู้สึกว่า Galaxy Note 6 ล้าสมัยกว่า iPhone 7 Plus ได้

สำหรับคุณสมบัติภายนอกของว่าที่ Galaxy Note 7 นี้ จะมีหน้าจอขอบโค้งทั้ง 2 ข้าง (dual-edge) เพราะฉะนั้นเราจะไม่ได้เห็น Galaxy S7 edge+ ออกมาวางขายทับไลน์กันเหมือน Galaxy Note 5 กับ S6 edge+ เมื่อปีก่อนอย่างแน่นอน นอกจากนี้ Note 7 จะมีฝาหลังเป็นกระจกโค้งเว้าเหมือนกับ Note 5 อีกด้วย

รายงานระบุว่า ซัมซุงมีกำหนดการจะเปิดตัว Galaxy Note 7 ในช่วงเดือนสิงหาคม ซึ่งเมื่อย้อนกลับไปดูวันเปิดตัวของตระกูล Galaxy Note รุ่นที่ผ่านมาทั้งหมดจะพบว่า ซัมซุงได้พยายามขยับเวลาเปิดตัวให้เร็วขึ้นเรื่อยๆ (Note 1 เดือนตุลาคม, Note 2, 3, 4 เดือนกันยายน และ Note 5 เดือนสิงหาคม) ดูเหมือนว่าซัมซุงต้องการที่จะหลีกเลี่ยงเดือนกันยายนและเดือนตุลาคม ซึ่งเป็นช่วงที่เรือธงของคู่แข่งสำคัญอย่าง Apple เปิดตัวพอดี เพื่อให้เรือธงของตัวเองวางตลาดตัดหน้าไปก่อนสักระยะหนึ่งได้นั่นเอง


---------------------------------------
ที่มา : etnews, GSMarena

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

 

Update : 04/07/2016

samsung galaxy note 7 Samsung Galaxy Note 6