หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

[อัปเดตล่าสุด] Samsung แถลงอย่างเป็นทางการ ยอมรับเครื่องล็อตใหม่มีปัญหาจริง หยุดผลิตและแจกจ่าย Galaxy Note 7 ทั่วโลกถาวรแล้ว

หลังสำนักข่าวยอนฮัพได้รายงานว่า Samsung Electronics ได้หยุดการผลิต Samsung Galaxy Note 7 ไปเมื่อวานนั้น ล่าสุด Samsung ได้ออกมาแถลงอย่างเป็นทางการ ยอมรับว่าเครื่อง Galaxy Note 7 ล็อตใหม่มีปัญหาจริง และยืนยันการหยุดผลิตและจัดจำหน่าย Samsung Galaxy Note 7 ทั่วโลกแล้ว พร้อมทั้งเรียกคืนตัวเครื่องทั้งหมดทั้งล็อตเก่าและล็อตใหม่อีกครั้ง

แถลงการณ์ดังกล่าวมีเนื้อหาดังนี้:

    SPONSORED

“เรากำลังประสานงานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อสอบสวนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับ Galaxy Note 7 ตามที่มีรายงานมาล่าสุด เนื่องจากเราให้ความสำคัญกับความปลอดภัยของลูกค้าเป็นอันดับหนึ่ง ทาง Samsung จึงขอความร่วมมือจากบริษัทคู่ค้าทั่วโลก ทั้งผู้จัดส่งและผู้จัดจำหน่าย ให้หยุดการจำหน่ายและแลกเปลี่ยนเครื่อง Galaxy Note 7 ในขณะที่การสืบสวนหาสาเหตุยังดำเนินอยู่

เรายังคงมุ่งมั่นที่จะร่วมมือกับหน่วยงานต่างๆ อย่างเต็มที่และทำทุกวิถีทางเพื่อแก้ไขปัญหาดังกล่าว ลูกค้าที่มี Galaxy Note 7 ล็อตการผลิตดั้งเดิม และ Galaxy Note 7 ล็อตการผลิตใหม่ ขอให้ปิดเครื่องและงดเว้นการใช้งานไว้ก่อน และขอให้ใช้ประโยชน์จากมาตรการเยียวยาต่างๆ ที่มีอยู่”

อ่านแถลงการณ์ภาษาอังกฤษได้ที่นี่

ที่ผ่านมา Samsung ได้จัดจำหน่าย Galaxy Note 7 จำนวน 2.5 ล้านเครื่องซึ่งเป็นล็อตการผลิตที่มีแบตเตอรี่ซึ่งเสี่ยงต่อการลุกไหม้ ต่อมาในวันที่ 15 กันยายน จึงได้เรียกคืนสมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าวครั้งแรก และปรับปรุงการผลิตเพื่อแก้ไขปัญหา จากนั้นจึงเริ่มให้ลูกค้านำเครื่องล็อตเก่ามาแลกเปลี่ยนเป็นเครื่องล็อตใหม่ ในวันที่ 27 กันยายน Galaxy Note 7 ในสหรัฐอเมริกาและเกาหลีใต้ได้รับการเปลี่ยนเป็นล็อตใหม่เกิน 60% และต่อมาทาง Samsung จึงได้เริ่มจำหน่ายเครื่องล็อตใหม่อีกครั้งในวันที่ 1 ตุลาคมที่ผ่านมา

ล่าสุด Samsung ได้อัปเดตหน้าเว็บไซต์ในส่วนของการเรียกคืน Galaxy Note 7 แล้ว โดยระบุว่าลูกค้าสามารถนำ Galaxy Note 7 ทั้งล็อตเก่าและใหม่ไปคืนร้านค้าตัวแทนจำหน่าย โดยขอคืนเงินเต็มจำนวนหรือเปลี่ยนเป็นอุปกรณ์ Samsung รุ่นอื่นได้

ขณะนี้การสืบสวนหาสาเหตุการลุกไหม้ที่แท้จริงของ Galaxy Note 7 ยังคงดำเนินอยู่ หากมีความคืบหน้าใดๆ ทางเราจะรีบนำมาอัปเดตให้ทราบกันต่อไป

---------------------------------------
ที่มา : ArsTechnica , Samsung (1) , (2)

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 12/10/2016

Samsung samsung galaxy note 7