หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Samsung รับผิดชอบจริงจัง หลังส่งกล่องนิรภัยกันไฟไปให้ลูกค้าที่ต้องการส่งคืน Galaxy Note 7 โดยเฉพาะ

เป็นข่าวร้ายสำหรับใครหลายๆ คนเมื่อทาง Samsung ประกาศหยุดการผลิตและจำหน่าย Samsung Galaxy Note 7 อย่างถาวร พร้อมกับเรียกคืนเครื่องทั้งหมดทั้งล็อตผลิตเก่าและล็อตผลิตใหม่ คนที่รอคอยสมาร์ทโฟนเรือธงตัวนี้อยู่ก็ต้องน้ำตาตกกันไป

ล่าสุด Samsung แสดงความรับผิดชอบต่อลูกค้าอย่างจริงจัง โดยการส่งกล่องพัสดุกันไฟให้กับลูกค้าเพื่อส่งคืนเครื่อง Galaxy Note 7 แล้ว โดยแพ็คเกจดังกล่าว ประกอบด้วยกล่อง 4 ใบ ซึ่งมีทั้งกล่องบุฉนวนกันไฟและถุงป้องกันไฟฟ้าสถิตย์ พร้อมคู่มือการเก็บ Galaxy Note 7 ลงกล่อง และถุงมือนิรภัยอีก 1 คู่ นอกจากนี้ข้างกล่องยังเขียนไว้อย่างชัดเจนว่า "FORBIDDEN FOR TRANSPORT BY AIRCRAFT" หรือ "ห้ามขนส่งทางอากาศ" เรียกได้ว่ารัดกุมด้านความปลอดภัยกันสุดๆ จนไม่นึกว่าจะเป็นการส่งพัสดุสมาร์ทโฟน ซึ่งแสดงให้เห็นอย่างชัดเจนว่า Samsung ให้ความสำคัญกับความปลอดภัยมาก และไม่คิดว่าปัญหานี้เป็นเรื่องล้อเล่น

    SPONSORED

แม้อาจจะดูเวอร์ไปบ้าง แต่การส่งด้วยกล่องกันไฟแบบนี้ปลอดภัยกว่าการส่งคืนด้วยวิธีอื่นๆ เพราะหาก Galaxy Note 7 เกิดลุกไหม้ระหว่างขนส่ง ความเสียหายก็จะอยู่แค่ในกล่องเท่านั้น ในขณะเดียวกัน หากลูกค้านำเครื่องไปคืนด้วยตนเองผ่านตัวแทนจำหน่าย หรือส่งด้วยวิธีปกติทางไปรษณีย์ หากแบตเตอรี่ลุกไหม้ขึ้นมาระหว่างทางก็อาจเป็นอันตรายได้

สำหรับวิธีการเก็บ Galaxy Note 7 ลงกล่องนิรภัยก็ไม่ได้ยากเย็น เพียงแค่ปิดเครื่องให้เรียบร้อย ใส่ถุงป้องกันไฟฟ้าสถิตย์ แล้วใส่กล่องซ้อนกันไปเรื่อยๆ ก็เป็นอันเสร็จสมบูรณ์พร้อมโบกมือลา Galaxy Note 7 เป็นครั้งสุดท้าย ส่วนถุงมือนิรภัยก็เก็บไว้ดูเล่น เป็นอนุสรณ์แห่งความทรงจำของ Galaxy Note 7 ต่อไป

---------------------------------------
ที่มา : Phone Arena

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 12/10/2016

Samsung samsung galaxy note 7