หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Samsung เปิดตัวปากกา S Pen รุ่นใหม่หน้าตาเหมือนดินสอไม้ Staedtler เป๊ะๆ สำหรับใช้งานกับ Galaxy Book และ Galaxy Tab S3

Samsung ปล่อยเซอร์ไพรส์กลางงาน MWC 2017 เผยโฉมปากกา S Pen รุ่นใหม่ที่มีดีไซน์เป็นดินสอไม้ยี่ห้อ Staedtler รุ่น Noris หน้าตาเหมือนกับดินสอที่เราใช้เขียนหนังสือตอนอยู่ชั้นประถมเป๊ะๆ ฉีกแนวดีไซน์แบบเดิมๆ ให้ความรู้สึกในการใช้งานราวกับเขียนด้วยดินสอไม้อันคุ้นเคย

    SPONSORED

ปากกา S Pen รุ่นใหม่นี้เกิดจากการที่ Samsung แอบไปจับมือกับ Staedtler แบรนด์เครื่องเขียนชื่อดังในการออกแบบและพัฒนาปากกาสไตลัสรุ่นใหม่สำหรับใช้งานกับแล็ปท็อป Galaxy Book และแท็บเล็ต Galaxy Tab S3 ที่เพิ่งเปิดตัวออกมาโดยเฉพาะ โดยการใช้งานในภาพรวมเหมือนกับ S Pen รุ่นก่อนๆ มีหัวปากกาขนาด 0.7 มิลลิเมตรทำจากวัสดุประเภทยาง สามารถแยกแยะแรงกดได้ถึง 4,096 ระดับ สามารถใช้จดลงบนหน้าจอได้แม้จะไม่ได้เปิดหน้าจออยู่ก็ตาม และสามารถใช้เขียนเมโมลงบนไฟล์ PDF และเก็บภาพสกรีนช็อตได้ด้วย

ผู้สื่อข่าวของเว็บไซต์ TechRadar ได้ทดสอบใช้งานในเบื้องต้นและแสดงความคิดเห็นว่า ให้ความรู้สึกคล้ายกับดินสอจริงๆ เวลาเขียน แต่ค่อนข้างลื่นเมื่อเขียนด้วยมุมองศาแคบๆ แต่ในภาพรวมให้ความรู้สึกในการใช้งานที่คุ้นมือเหมือนดินสอจริงๆ

อย่างไรก็ตาม Samsung ยังไม่ได้เปิดเผยราคาและวันวางจำหน่ายของ S Pen รุ่นดินสอไม้นี้ จึงต้องติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมจากทาง Samsung กันต่อไป

 

---------------------------------------
ที่มา : TechRadar

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 27/02/2017

s pen

ข่าวอัพเดทล่าสุด