หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

ซัมซุง จดสิทธิบัตรปากกา S Pen กับไอเดียสุดเจ๋ง สามารถงอเพื่อเป็นขาตั้งได้ในตัว คาดนำไปใช้กับ Samsung Galaxy Note 6 เป็นรุ่นแรก!

เรียกได้ว่า เป็นสิทธิบัตรที่มีไอเดียน่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว เมื่อทาง Patently Mobile ได้เผยสิทธิบัตรล่าสุดของ ซัมซุง ว่าด้วยเรื่องของ ปากกา S Pen บน Samsung Galaxy Note ที่นอกจากจะมีไว้ขีดเขียนแล้ว ยังสามารถงอปากกา เพื่อเปลี่ยนเป็นขาตั้ง (Kickstand) ได้ในตัวอีกด้วย

โดยจากภาพสิทธิบัตร จะเห็นได้ว่า ตัวปากกา S Pen จะถูกดัดงอทำมุม 90 องศาให้กลายเป็นขาตั้ง ซึ่งจะมีระบบล็อกเพื่อให้ตัวปากกา สามารถยึดติดกับสมาร์ทโฟนได้ และเมื่อใช้งานเสร็จ ก็ดัดปากกาเป็นแนวตรง และเก็บไว้เหมือนเดิม ซึ่งไอเดียนี้ ถือว่า น่าสนใจมากเลยทีเดียว เพราะปัจจุบัน ผู้ใช้ส่วนใหญ่ มักจะรับชมคอนเทนต์ต่างๆ อย่างเช่น ดูหนัง, ฟังเพลง หรือคลิปวีดีโอ ผ่านทางสมาร์ทโฟนอยู่แล้ว และเมื่อมีขาตั้งเพิ่มเข้ามา ทำให้การใช้งานสะดวกสบายมากขึ้นไปอีก

แม้จะยังไม่มีข้อมูลว่า สิทธิบัตรดังกล่าว จะถูกนำมาใช้กับ Samsung Galaxy Note รุ่นใด แต่ก็มีลุ้นว่า ปากกา S Pen บน Samsung Galaxy Note 6 อาจมาพร้อมกับฟังก์ชันใหม่นี้ ก็เป็นได้

 

 

---------------------------------------
ที่มา : phonearena.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 09/02/2016

Samsung s pen Patents

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด