หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Samsung ซุ่มจดสิทธิบัตรปากกาโฉมใหม่ในชื่อ Galaxy Note Pen ชูจุดเด่นด้วยระบบลำโพงเสียงภายในตัว

แม้ว่า Samsung Galaxy Note 7 จะเปิดตัวมาพร้อมปากกา S Pen รุ่นใหม่ล่าสุดที่ได้รับการปรับปรุงระดับแรงกดให้เพิ่มมากขึ้นเกือบเท่าตัว รวมถึงเพิ่มฟีเจอร์กันน้ำกันฝุ่นและสามารถเขียนใต้น้ำได้แล้ว แต่ดูเหมือนว่า Samsung เองต้องการพัฒนาปากกา S Pen ให้ล้ำหน้าไปกว่านั้น หลังล่าสุดมีการเปิดเผยสิทธิบัตรฉบับใหม่แสดงให้เห็นถึงปากกาในชื่อ Galaxy Note Pen 

    SPONSORED

สิทธิบัตรดังกล่าวถูกค้นพบโดยเว็บไซต์ Patently Mobile เปิดเผยให้ถึงปากกา S Pen โฉมใหม่ซึ่งทาง Samsung ได้ยื่นจดไว้ตั้งแต่เดือนมีนาคมที่ผ่านมา ในชื่อ "Galaxy Note Pen" หากพิจาณาโดยผิวเผินแล้วค่อนข้างที่จะเหมือนปากกาทรงกลมทั่วไป แต่มีความพิเศษอยู่ที่บริเวณหัวปากกามีลำโพงเสริมติดตั้งมาให้ด้วย พร้อมทั้งอธิบายการทำงานไว้ด้วยว่า ลำโพงที่อยู่บนหัวปากกานั้นจะทำหน้าที่เป็นตัวขยายเสียงให้กับมือถือ แต่หากถอดปากกาออกแล้วเสียงลำโพงจะออกมาจากช่องเสียบแทน อย่างไรก็ตามทางเว็บไซต์คาดว่า Samsung อาจใช้ประโยชน์จากลำโพงเสริมตัวนี้เพื่อยกระดับการป้องน้ำแก่สมาร์ทโฟนให้ดียิ่งขึ้น เนื่องจากหากปากกามีลำโพงแล้วก็สามารถตัดตำแหน่งลำโพงตัวหลักของเครื่องจากเดิมที่อยู่ด้านล่าง และหันไปใช้ลำโพงที่อยู่บนหัวปากกาแบบเต็มตัว

 

อย่างไรก็ตามยังไม่มีข้อมูลแน่ชัดว่า Samsung จะหยิบเทคโนโลยีดังกล่าวมาประยุกต์ใช้กับสมาร์ทโฟนรุ่นใด รวมทั้งภาพที่ถูกเผยแพร่ออกมาก็ยังเป็นเพียงภาพคอนเซ็ปท์เท่านั้น อีกทั้งสิทธิบัตรเก่าๆ ของ Samsung ที่เคยจดไว้อย่างปากกา S Pen ที่สามารถดัดมุมเพื่อเป็นขาตั้งก็ยังไม่ถูกนำมาใช้เช่นเดียวกัน อย่างไรก็ดีหากผ่านการรับรองจากสำนักสิทธิบัตรและเครื่องหมายการค้าของสหรัฐฯ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ก็เป็นสัญญาณที่ดีว่าปากกา Note Pen ดีไซน์ใหม่นี้มีสิทธิ์ที่จะเผยโฉมในอนาคตเช่นเดียวกัน ซึ่งคงต้องติดตามกันต่อไป

 

---------------------------------------
ที่มา :  ubergizmo, patently mobile
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 27/09/2016

Samsung s pen Galaxy Note Pen

ข่าวอัพเดทล่าสุด